công chúa ori nhân vật

Công chúa Ori

Poster phim phim hoạt hình Công chúa Ori

Định dạngPhim hoạt hình
Quốc gia Trung Quốc
Số mùa5
Số tập156 tập
Sản xuất
Đơn vị sản xuấtPuzzle Animation Development Co., Ltd.
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Trung Quốc:
CCTV Children và một vài kênh địa phương
 Đài Loan:
Momo Kids TV
 Hồng Kông:
ViuTV
 Ma Cao:
TDM Ou Mun
Kênh trình chiếu bên trên Việt NamSaoTV (VTVcab 21)
HTV3
SAM (BTV11)
Phát sóng4 mon 10-24 mon 11 năm 2011 (Phần 1)
27 mon 9-12 mon 11 thời điểm năm 2012 (Phần 2)
17 mon 8-21 mon 9 năm 2017 (Phần 3)
22 mon 9-27 mon 10 năm 2017 (Phần 4)
4 mon 11-27 mon 11 năm 2020 (Phần 5)

Công chúa Ori (tiếng Trung: 甜心格格; bính âm: Tián xīn gé gé; Hán Việt: Điềm tâm cơ hội cách) là 1 trong những bộ phim truyện phim hoạt hình Trung Quốc tự Hãng phim phim hoạt hình khối Thị Phương ở Thâm Quyến phát hành và giám sát vì thế Tiền Quốc Đống nằm trong đạo trình diễn Bành Tuyết Mai. Phim được phân phát sóng bên trên CCTV Children từ thời điểm tháng 10 năm 2011 và cảm nhận được Giải Phim phim hoạt hình đem tỉ trọng người coi tối đa Trung Quốc 2012.[1] Cả nhị phần bộ phim truyện từng được Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt (TVM Corp.) mua sắm phiên bản quyền phân phát sóng bên trên nước ta bên trên kênh HTV3 kể từ thời điểm cuối năm 2013.[2]

Bạn đang xem: công chúa ori nhân vật

Phim còn được phân phát sóng bên trên kênh SAM - BTV11 từ thời điểm năm năm ngoái.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Ori là thành phẩm của cuộc tình đẹp mắt thân thích tía cô (sau này trở nên hoàng thượng) và u cô. Nhưng cuộc chiến tranh xẩy ra, bọn cướp vẫn tiến công thôn và vẫn phân chia rời khỏi bọn họ, và Ori vẫn sinh sống nhập hiện tượng không tồn tại tía bản thân ở kề bên, và nhập một ngôi thôn dân. Sau Lúc cuộc chiến tranh kết đôn đốc, tía cô đăng vương vua và quay về lần cô và đem cô về kinh trở thành, tuy nhiên vốn liếng dĩ ko được giáo dục chu đáo nên cô học tập những thói hư hỏng tật xấu xa bên phía ngoài, tía cô cực kỳ nhức lòng và quyết tâm dạy dỗ cô trở thành một công chúa đảm bảo chất lượng.

Quan đại thần Phách Lối cực kỳ ghét bỏ Ori và luôn luôn lần cơ hội sinh chuyện với cô và group chúng ta. Tuy nhiên Ori và group chúng ta của tớ luôn luôn dành riêng thắng lợi trong số cuộc "tranh đấu" cơ.

Nhân vật và lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

 • Công chúa Ori
  甜絲絲 (Tián Sī Sī) - Điềm Ti Ti

Nhân vật chủ yếu nhập phim, cô biết rỉ tai với động vật hoang dã, cô đem bạn tri kỷ nhất là Hiền Hòa. Và những bạn tri kỷ không giống là Cơm Trắng và Hello. Cô đem nuôi một chú mèo thương hiệu là Mimi, và vẫn kết chúng ta với thật nhiều loài vật gồm những: nhân sư, ếch, chó, tình nhân câu, quạ, người tuyết,.. điều đặc biệt Ori được một cao thủ võ lâm dạy dỗ mang đến võ thuật nhưng do vì cô ko quí nên chỉ có thể học tập được một môn võ là khinh thường công. Ori là 1 trong những cô bé xíu hồn nhiên và cực kỳ say mê ngủ, cô còn cực kỳ tò lần và ham nghịch tặc. Trong phần 3 cơ đơn thuần kịch phiên bản và Ori là con cái của thầy hiệu trưởng ngôi trường thủ đô, tính cơ hội của cô ý bé xíu vẫn như cũ: cô vẫn biết khinh thường công, rỉ tai với động vật hoang dã. Cô là trình diễn viên.

 • Tiểu thư Hiền Hòa
  心柔柔 (Xīn Róu Róu) - Tâm Nhu Nhu

Là bạn tri kỷ nhất của Ori, nhập luyện đầu Hiền Hòa cực kỳ ghét bỏ Ori tuy nhiên rồi thân thích rộng lớn với Ori, cô là lớp trưởng kiểu mẫu nhập lớp và luôn luôn hàng đầu về từng mặt mày. Cô biết tấn công đàn và luôn luôn coi sóc mang đến phiên bản thân thích. Hiền hòa là đàn bà của một tướng mạo quân triều đình, luôn luôn nhắc nhở Ori và cô cực kỳ hãi những loài vật nhỏ bé xíu. Trong phần 3 cô là con cái của nghề giáo dạy dỗ thể thao. cô là trình diễn viên. Và cô là bạn tri kỷ của Ori, Hello và Cơm Trắng.

 • Công tử Hello
  華倫 (Huá Lún) - Hoa Luân (Warren)

Là con cái của triều thần nhập hoàng cung, cậu cực kỳ quí nghịch tặc đồ vật phương Tây và thông hiểu về trái đất, Hê Lô là người dân có tầm nắm vững rộng lớn, đôi khi sinh sống ở quốc tế khá lâu nên những khi cậu thưa tiếp tục xen kẹt với tương đối nhiều kể từ giờ Anh như “well”, cậu và Hiền Hòa dường như không quí nhau kể từ luyện 2, tuy nhiên cho tới luyện 13 thì 2 người vẫn đem tầm nhìn không giống về nhau. Trong p3 cậu cực kỳ xuất sắc về khoa học tập tân tiến và là quản lí lí của Ori và Hiền Hòa. Ori luôn luôn lần phương pháp để được nghịch tặc đồ vật nghịch tặc của Hello. Cậu là bạn tri kỷ của Ori, Hiền Hòa và Cơm Trắng.

 • Cơm Trắng (Bảo trạng nguyên)
  武狀元 (Wǔ Zhuàng Yuán) - Võ Trạng Nguyên

Là trạng vẹn toàn dự bị của triều đình, đem sức mạnh vô địch và ngay thẳng, cậu thiếu hiểu biết về phong thái rỉ tai với người xem, cậu cực kỳ thương u và mái ấm cậu cực kỳ túng thiếu, cậu cực kỳ quí ăn cơm trắng và khi đầu ko biết chữ tuy nhiên cậu đang được học tập chữ. Mọi người thông thường gọi cậu là Cơm Trắng (Bạch Mễ Phạn (白米飯) Báimǐfàn). Cậu cực kỳ xuất sắc trong công việc thực hiện nông, tròng cây, khênh vác. Và dở trong công việc thổi lá. Trong phần 3 cậu là quản lí lí của Ori và Hiền Hòa. Cậu cũng chính là bạn tri kỷ của Ori, Hiền Hòa và Hello.

Thú cưng[sửa | sửa mã nguồn]

 • Mimi
  小咪 (Xiăomī) - Tiểu Mi/Tiểu Mễ

Là thú nuôi mèo của Ori, mimi ko biết nhảy cao giống như những mèo không giống vì thế khá múp. Trước cơ Mimi là chú mèo cực kỳ đẹp mắt và thon gọn gàng. Từ Lúc được Ori nuôi thì Mimi ko rèn luyện nên mập đi ra. Chú mèo rất đơn giản thương.

 • Miệng Rộng
  大嘴 (Dàzuǐ) - Đại Chủy

Là chú quạ của triều đình, cực kỳ quí ăn khoai tây rán và bắp, đem bạn tri kỷ là Bông Tuyết, Mimi, Gâu Gâu và Ori.

 • Bông Tuyết
  小白 (Xiăobái) - Tiểu Bạch

Là tình nhân câu fake thư của triều đình, thông thường bị Miệng Rộng lừa nhằm lấy món ăn, thân thích với Miệng Rộng, Mimi, Gâu Gâu và Ori.

 • Chó Gâu Gâu
  旺財 (Wàngcái) Vượng Tài

Là chú chó béc giê cưng của Thị vệ Đao Điên, Gâu Gâu cực kỳ trung thành với chủ và ganh đua phảng phất đem tính cơ hội hành xử khá "điên" tương tự công ty của chính nó.

 • Vua Chuột

Là vua của những loại con chuột nhập hoàng cung, sau thời điểm con chuột đầu đàn và đám con chuột con cái tạo nên họa, ông vẫn trừng trị đám con chuột bằng phương pháp sửa chữa thay thế lại Hoàng cung.

 • Chuột Đầu Đàn

Là con chuột đầu đàn, cũng chính là con cái của Vua Chuột, thường bị thân phụ bản thân ly đầu, cực kỳ trọng nghĩa khí với Ori và thông thường hoặc trợ canh ty Ori nhập một số chuyện.

 • Vua Gấu

Là vua của những loại gấu, bị Phách Lối bắt lại thực hiện thú săn bắn mang đến Hoàng Thượng cơ hội săn bắt, ông hỗ trợ cho Hoàng Thượng tìm ra lúa kiểu như mới nhất canh ty dân bọn chúng, là chúng ta của Ori.

 • Vua Gián

Là vua những loại con gián, thường xuyên phá hủy dụng cụ, thực phẩm nhập hoàng cung, hoặc hù nạt người xem nhập triều đình hãi hãi,Ori đã hỗ trợ những người dân chúng ta củ bản thân ko hãi con gián nữa và bị Ori trừng phạt.

 • Vua Dế

Là dế khỏe khoắn nhất hoàng cung, không một ai địch lại, đối đầu với Dế Nhỏ.

 • Dế Nhỏ

Là dế nhỏ yếu hèn ớt nhất nhập hoàng cung, được công chúa Ori hỗ trợ, trong tương lai đối đầu với Vua Dế.

 • Li Li

Là mèo Ai Cập, được sứ thần Ai Cập tặng thực hiện thành quả, được Hoàng Thượng tặng mang đến Ori thực hiện thú nuôi.

 • Nhân Sư

Là người canh chừng kim tự động tháp, chúng ta của Ori, quí ăn cá đậm.

Nhân vật nhập hoàng cung[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hoàng Thượng
  皇上 (Huáng Shàng)

Là thân phụ ruột của Ori, Là vị nhà vua anh minh yêu thương nước thương dân, xuất sắc trị quốc tuy nhiên nhiều lúc lại hoặc lầm lẫn những việc nhỏ.

Bởi thất lạc Ori kể từ Lúc cô còn bé xíu nên ngài đã không còn mực mến thương cô và luôn luôn hy vọng Ori hoàn toàn có thể trở nên 1 nàng tiểu thư cao quý. Tuy nhiên hoàng thượng lại luôn luôn bị tính tinh nghịch và thói ngủ nướng của Ori chọc phẫn nộ. Ori gọi ông là "Hoàng A Mã". Trong phần 3 ông là Hiệu trưởng ngôi trường Hoàng gia.

Không đem vị nhà vua nào là vì vậy nhập triều đại mái ấm Thanh nhập lịch sử vẻ vang, tuy nhiên một vài người nhận định rằng ngọc hoàng Càn Long nhập Hoàn Châu Cách Cách là vẹn toàn kiểu mẫu của ông.

 • Hoàng Thái Hậu
  (皇太后) Huáng tàihòu

Là u của Hoàng Thượng, bà là một trong người dân có tính trẻ em con cái, rất tuyệt bụng, nhân hậu, bà hoặc nghịch tặc nằm trong con cái (Hoàng Thượng) và con cháu (Ori) của tớ. Trong phần 3, bà là Chủ tịch của ngôi trường Hoàng gia.

 • Nấm hương
  冬菇 (Dōnggū) - Đông Cô

Là người canh ty việc thân thích cận của công chúa Ori, cá tính nhút nhát, khi nào thì cũng hoảng Ori, hãi đặc. Cô hãi nhất là những con cái côn trùng nhỏ nhỏ như con chuột, con gián...Ấy thế tuy nhiên Ori vẫn luôn luôn quan hoài cho tới cô như 1 người chúng ta, ko coi cô như người hầu. Nhờ đem sự hỗ trợ của Ori và những người dân chúng ta,cô vẫn hoàn toàn có thể sum họp với Nấm Rơm. Trong phần 3, cô thực hiện người canh ty việc mang đến mái ấm Ori.

 • Nấm rơm
  蘑菇 (Mógū) - Ma Cô

Là tình đầu thuở thơ ấu của Nấm Hương, kể từ Lúc Nấm Hương nhập cung nên nhị người ko thể xiêu dạt cùng nhau nên Nấm Rơm đưa ra quyết định ở lại cung.

Nhiều năm tiếp theo, anh trở nên một vị ngự lâm chi nhất quân nhập triều đình, với vóc dáng tuấn tú, tuấn tú nên cực kỳ lấy được lòng người xem, anh cũng hoặc gặm một miếng rơm bên trên mồm nên người xem gọi anh là Nấm Rơm.

 • Linh Chi

Là con cháu của Đại Thần Phách Lối, hoặc gọi ông là chú Ba, sinh sống ở trong nhà Phách Lối, gặp gỡ Nấm Rơm Lúc anh ấy bắt cướp, Linh Chi si mê quyết cưa cẩm anh Nấm Rơm, Linh Chi cũng thao tác làm việc ở vị trí Đậu Hủ nhằm học lỏm số trà đậu hủ đàng, tuy nhiên trong tương lai cô học tập được và thực hiện số trà Linh Chi Nấm Tuyết Nhĩ thật tuyệt vời, cô cũng khá đảm bảo chất lượng bụng và thân thích với group của Ori.

Xem thêm: sự trỗi dậy của đế chế đại việt

 • Nhũ kiểu mẫu Ớt cay
  麻辣嬤嬤 (Málà māmā) - Ma Lạt Ma Ma

Là cô ruột của Hoàng thượng, với trọng trách thay cho thế Nấm Hương Lúc cô đang được về quê thăm hỏi người thân trong gia đình, bà luôn luôn đòi hỏi Ori nên thường xuyên học tập và thường xuyên tâm xem sách nhằm giảm sút thói ham nghịch tặc. Trong phần 3, bà thực hiện nghề ngỗng thợ thuyền may.

 • Đầu phòng bếp Bánh Củ cải (Củ cải trắng)
  蘿蔔糕 (Luóbo gāo) La Bốc Cao

Là đầu phòng bếp nhập hoàng cung, domain authority White, người mập nom kiểu như một củ cải White. Bác cực kỳ quý trẻ em con cái và hoặc thực hiện món ăn lặt vặt mang đến công chúa Ori. Trong phần 3, ông ất thực hiện đầu phòng bếp canteen nhập ngôi trường Hoàng gia.

 • Bánh Đậu phụ Cao Nhòng

Là sư đệ của Bánh Củ Cải, đem tính tự động ti nên hoặc ngồi xổm xuống, khiến cho toàn thân lùn cút, rất tuyệt bụng thân thích với group của Ori, Cao Nhòng hé quán ăn chỉ nấu nướng đem 2 số, trong tương lai nhờ Ori lấy lại thỏa sức tự tin, anh ấy vẫn nấu nướng tăng số loại 3.

 • Dì Hoa

Là chị của Cao Nhòng, hé quán trà, phổ biến nấu nướng trà ngon,cực kỳ thương em trai bản thân và cũng hoặc mắng Cao Nhòng.

 • Thị vệ Đao Điên
  神經刀 (Shénjīng dāo) -Thần Kinh Đao

Là Thị vệ thân thích cận nhất của Hoàng thượng, văn võ tuy vậy toàn. Toàn bị hoàng thượng đá văng đi ra tường hoặc lên nóc mái ấm. Mỗi Lúc đem động tĩnh là kêu lên "Hoàng thượng cẩn thận! Có kẻ đột nhập!". Trong phần 3, ông thực hiện người bạn đồng hành mang đến hiệu trưởng ngôi trường Hoàng gia.

 • Đại thần Hê Lu
  華爾滋 (Huáěrzī) Hoa Nhĩ Tư (Waltz)

Ông là tía của Hê Lô, là 1 trong những mái ấm nước ngoài kí thác.

Ông không tồn tại thời hạn rảnh rỗi tạo nên Hê Lô ko hoặc ở mặt mày ông.

Ông và những quan liêu thần đem những tiện lợi khoa học tập nghệ thuật kể từ Tây Dương mang đến Hoàng thượng và Hê Lô.

 • Đại thần Mụn ruồi
  工部侍郎 (Gōngbù shìláng) - Công cỗ thị lang

Là chúng ta thời thơ ấu của Hoàng Thượng, tự động tăng trưởng vì thế chủ yếu đôi bàn chân của tớ cho tới chức Thị Lang, ông cũng chính là người phụ trách cứ việc kiến thiết nhập hoàng cung. Trong phần 3, ông là nghề giáo dạy dỗ technology nghệ thuật của ngôi trường Hoàng gia.

 • Đại thần Phách Lối
  (王坤) Wángkūn
  Vương Khôn

Nguyên kiểu mẫu của ông là Hòa Thân, là kẻ hàng đầu những quan liêu, "dưới một người, bên trên vạn người".

Ông là 1 trong những người xấu xa tính, cực kỳ hám chi phí. Lại tăng thường xuyên phỉnh hót, lấy lòng hoàng thượng. Ông cực kỳ ghét bỏ trẻ em con cái, nhất là công chúa. Ông luôn luôn lần cơ hội sinh chuyện với Ori và những người dân chúng ta vì thế ông “Ghét nhất cái bọn nít ranh”.

Mặc mặc dù vậy tuy nhiên Lúc gặp gỡ trở ngại, Ori lại luôn luôn đi ra tay hỗ trợ ông và khiến cho ông cảm động, tuy nhiên sau cuối thì ông vẫn cực kỳ ghét bỏ Ori và chúng ta của cô ý kể từ luyện đầu cho tới luyện cuối.

Trong phần 3, ông thực hiện thầy giám thị nhập ngôi trường Hoàng gia, thường xuyên bắt nạt học viên ngôi trường Hoàng gia.

 • Thị lương y Siêu Nịnh

Là môn sinh hay phải đi theo đuổi Đại Thần Phách Lối, hoặc bày mưu kế hiến kế tiếp mang đến Phách Lối trêu chọc group Ori, là 1 trong những tình nhân động vật hoang dã tuy nhiên thường bị bọn chúng ghét bỏ. Trong phần 3, ông thực hiện trợ lý giám thị mang đến Phách Lối.

 • Quận chúa Mập
  肥郡主 (Fèijùnzhǔ) - Phì Quận Chủ

Em gái của hoàng thượng tuy nhiên chỉ to hơn Ori vài ba tuổi hạc. Mập ú, luôn luôn nhận định rằng bản thân xinh đẹp mắt. Món ăn yêu thương quí nhất của cô ý là bào ngư.

 • Công tử Na La
  納蘭 Nàlán

Là chúng ta của Ori và là bạn làm việc nằm trong lớp, cá tính kiêu ngạo, ko coi ai đi ra gì, nhờ đồng chí giáo viên và người xem xung xung quanh khuyên răn giải, cậu ấy mới nhất trở nên người đàng hoàng, thân thích thiết với Quận Chúa Mập.

 • Bố của Na La
  那侍郎 (Nà shìláng) - Na Thị Lang

Là tía của Na La, ông ấy là Thị Lang, xuất hiện tại Lúc họp cha mẹ và nhập cuộc ganh đua đại hội mái ấm gia đình, ông cực kỳ không nhiều hoặc xuất hiện tại nhập phim.

 • Thầy Tô
  蘇太傅 (Sū tàifù) Tô Thái Phụ

Là công ty nhiệm Thượng thư chống, một giáo viên Lúc nom qua loa có vẻ như rét mướt nhạt nhẽo, hồ nước đồ vật tuy nhiên thực đi ra đảm bảo chất lượng bụng, quan hoài cho tới học viên. Thầy cực kỳ quí dìm thơ Đường hoặc những văn tự động cổ không giống. Thầy cực kỳ tò lần với trò tinh nghịch của lũ trẻ em, song khi thầy còn nằm trong nhập cuộc. Thầy cực kỳ yêu thương quý Ori. Trong phần 3, ông cũng thực hiện nghề giáo công ty nhiệm của lớp Ori nhập ngôi trường Hoàng gia.

 • Phong tướng mạo quân
  風將軍 (Fēngjiāngjūn)

Cha của Hiền Hòa, là đại tướng mạo quân thống lĩnh toàn cỗ ngự lâm quân, cũng chính là nghề giáo dạy dỗ thể thao của Thượng thư chống. Ông là kẻ thánh thiện và cực kỳ mực trung thành với chủ với hoàng thượng, tuy nhiên lại vô nằm trong nghiêm cẩn tương khắc với học tập trò. Trong phần 3, ông thực hiện nghề giáo thầy thể thao ngôi trường Hoàng gia.

 • Bác sĩ
  博士 (Bóshí)

Là bác bỏ sĩ, mái ấm loại vật học tập, tư tưởng học tập, thầy dạy dỗ nhạc, phụ trách cứ hắn tế nhập hoàng cung, cũng chính là thầy dạy dỗ kiến thức và kỹ năng mang đến học viên ở Thượng thư chống. Trong phần 3, bác bỏ sĩ thực hiện nhân viên cấp dưới hắn tế nhập ngôi trường Hoàng gia.

 • Đệ tử của Bác sĩ
  小徒弟小徒弟 (Xiăo túdì)) - Tiểu đồ vật đệ

Là đồ vật đệ của bác bỏ sĩ, hay phải đi theo đuổi tương hỗ mang đến bác bỏ sĩ trong công việc sản xuất dung dịch. Trong phần 3, anh ấy thực hiện trợ lý bác bỏ sĩ chống hắn tế của ngôi trường Hoàng gia.

 • Họa Sĩ

Là chúng ta nhập lớp với Ori, tài giỏi vẽ chuyện tranh cực kỳ đẹp mắt, cực kỳ hoặc.

 • Mọt Sách

Là bạn làm việc nằm trong lớp với Ori.

 • Răng Sún

Là bạn làm việc nằm trong nhập lớp với Ori, thông thường xuyên canh ty tháo dỡ người xem nhập lớp.

 • Bánh Bao

Là bạn làm việc nằm trong lớp với Ori, quí ăn bánh bao và hoàn toàn có thể ăn thật nhiều bánh bao

Xem thêm: những câu chuyện cổ tích hay

 • MC Triều Đình

Là ngưòi điều phối những sự kiện, buổi tiệc nhập hoàng cung.

 • Mơ Màng

Là chúng ta nhập lớp với Ori, đem sở trường ngủ và ngủ thật nhiều, thông thường có thêm cái gối ở kề bên bản thân nhằm thuận tiện mang đến việc ngủ.

Và những anh hùng không giống...

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Trung Quốc (CCTV-14) Việt Nam (HTV3)
Công chúa Ori Liêu Kỳ Thúy Hằng
Hiền Hòa Sử Húc Kiệt Ái Phương
Cơm Trắng / Võ Trạng Nguyên Vương Duệ Tường Tiến Đạt
Hello Điền Hân Vỹ (phần 1), Mã Đạt (phần 2), Tô Nghiêu Đông (phần 3-nay) Hoàng Sơn
Phách Lối Vương Thiên Thủy (phần 1-2), Lại Kiến Quân (phần 3-nay) Chơn Nhơn
Phong tướng mạo quân Thành Đào Trường Tân
Nấm Rơm Tôn Thành Trường Tân
Nấm Hương Đặng Kiệt Kiều Oanh
Quận chúa Mập Trần Tụy (phần 1), Từ Hân (phần 2-nay) Huỳnh An
Nala Lưu Dương Minh Vũ
Hêlu Hà Chí Uy Quốc Tín
Mèo Mimi Lưu Đình Đình Minh Triết
Đầu phòng bếp Bánh củ cải Tôn Thiêm Gia Trí
Thị vệ Đao Điên Tôn Thiêm Kiêm Tiến
Tô Sư phụ Tôn Thành Hạnh Phúc
Hoàng Thượng Lưu Dương Trần Vũ
Thái Hậu Từ Hân Ngọc Châu
Dì Đậu hũ Vương Hiểu Lạc (phần 2-nay) Ngọc Châu
Linh Chi Long Thanh (phần 2-nay) Khánh Vân

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]