nữ hoàng băng giá ii

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Nữ hoàng băng giá bán II

Bạn đang xem: nữ hoàng băng giá ii

Áp phích chiếu rạp của phim bên trên Việt Nam

Đạo diễn
 • Jennifer Lee
 • Chris Buck
Kịch bản
 • Jennifer Lee
 • Allison Schroeder
Cốt truyệnChris Buck
Jennifer Lee
Marc E. Smith
Robert Lopez
Kristen Anderson-Lopez
Sản xuấtPeter Del Vecho
Diễn viên
 • Idina Menzel
 • Kristen Bell
 • Jonathan Groff
 • Josh Gad
Quay phimTracy Scott Beattie
Mohit Kallianpur
Dựng phimJeff Draheim
Âm nhạcChristophe Beck
Robert Lopez
Kristen Anderson-Lopez
Hãng sản xuất

Walt Disney Pictures
Walt Disney Animation Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 22 mon 11 năm 2019 (Mỹ, Việt Nam)

Thời lượng

103 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí150 triệu USD
Doanh thu1,450 tỷ USD

Nữ hoàng băng giá bán II (tên gốc giờ đồng hồ Anh: Frozen II) là phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình PC nhạc kịch kỳ ảo của Mỹ năm 2019 bởi Walt Disney Animation Studios tạo ra và Walt Disney Studios Motion Pictures phụ trách phân phối. Đây là phim phim hoạt hình loại 58 bởi xưởng phim tạo ra, bên cạnh đó cũng chính là phần tiếp theo sau của phim năng lượng điện hình họa Nữ hoàng băng giá (2013). Phim bởi Chris Buck và Jennifer Lee đạo thao diễn, dùng phần kịch bạn dạng bởi Lee chấp cây viết, với Peter Del Vecho đảm nhận tầm quan trọng tạo ra còn Byron Howard là giám đốc tạo ra.[a] Phim với sự nhập cuộc lồng giờ đồng hồ của Kristen Bell, Idina Menzel, Josh Gad và Jonathan Groff. Lấy toàn cảnh tía năm tiếp theo những sự khiếu nại của phần phim thứ nhất, mẩu truyện bám theo chân Elsa, Anna, Kristoff, Olaf và Sven bên trên cuộc hành trình dài vượt lên trên ra phía bên ngoài quốc gia Arendelle nhằm mày mò xuất xứ sức khỏe phép màu của Elsa và giải cứu giúp quốc gia của tớ sau khoản thời gian một tiếng nói bí hiểm cố gọi Elsa.

Nữ hoàng băng giá bán II được trình chiếu lần thứ nhất ở Los Angeles vào trong ngày 7 mon 11 năm 2019 và được trình chiếu bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 22 mon 11. Sở phim cảm nhận được Đánh Giá tích vô cùng kể từ những ngôi nhà phê bình với rất nhiều lời nói ca tụng ngợi mang lại phần phim hoạt hình, nhạc phim, nhạc nền và lồng giờ đồng hồ. Phim tiếp tục thu về 1,450 tỷ USD toàn thị trường quốc tế, trở nên phim năng lượng điện hình họa với lợi nhuận cao loại tía nhập năm 2019, phim năng lượng điện hình họa với lợi nhuận cao loại 10 từng thời đại, phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình với lợi nhuận cao loại nhị từng thời đại và còn là một phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình với lợi nhuận tung ra toàn thị trường quốc tế tối đa từng thời đại. Sở phim tiếp tục giành được nhị giải Annie mang lại Thành tựu đột phá huỷ mang lại cảm giác phim hoạt hình nhập một thành phầm phim hoạt hình và Thành tựu đột phá huỷ mang lại thao diễn xuất lồng giờ đồng hồ nhập một thành phầm năng lượng điện hình họa phim hoạt hình, và một phần thưởng của Thương Hội cảm giác hình hình họa Hoa Kỳ mang lại Hiệu ứng tế bào phỏng đột phá huỷ nhập phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình. Phim cũng cảm nhận được một đề cử giải Oscar mang lại Ca khúc nhập phim hoặc nhất bên trên Giải Oscars thứ tự loại 92 mang lại bài bác hát "Into the Unknown".

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sau những sự khiếu nại nhập phần phim trước, Nữ hoàng Elsa nối tiếp trị vì như thế quốc gia Arendelle nằm trong em gái là Công chúa Anna. Lúc này Elsa bỗng nhiên xem sét với cùng 1 loại tiếng động luôn luôn bám theo sát mặt mày cô và vang mặt mày tai cô. Sau ngày nghỉ dịp lễ ngày thu, Elsa tiếp tục lẻn ra phía bên ngoài hoàng cung nhằm bám theo loại tiếng động kích thích cơ và vô tình thức tỉnh tứ vong linh thiên nhiên: khu đất, nước, lửa và gió máy. Những vong linh này nổi dậy phá huỷ diệt thôn xá của Arendelle, buộc người xem nên sơ tán lên vùng cao hơn nữa. Elsa nên phát biểu thiệt mang lại Anna biết từng việc, tiếp sau đó Thạch Yêu đang đi vào và nói rằng quá khứ của quốc gia quá thâm tối, rất cần phải xử lý còn nếu không ông không thể nhận ra sau này.

Elsa, Anna, Kristoff, người tuyết Olaf và chú tuần lộc Sven nên bên cạnh nhau chính thức một hành trình dài mới nhất nhập thâm thúy nhập rừng, vượt lên trên ra phía bên ngoài ranh giới quê nhà Arendelle nhằm mày mò một điều bí hiểm nhiều năm nhập quốc gia của mình. Mé nhập lớp sương thong manh yêu thuật là vùng khu đất của tộc người Northuldra – những người dân tôn thờ và dùng những gì vạn vật thiên nhiên tặng thưởng. Hai u Elsa trị xuất hiện thực sự u của mình là kẻ Northuldra và từng đảm bảo an toàn phụ vương của mình nhập cuộc xung đột đằm thắm tộc người Northuldra và lực lượng Arendelle. Elsa và Anna quăng quật Kristoff ở lại nằm trong tộc người Northuldra và ra quyết định tiến bộ về phương Bắc, điểm loại tiếng động cơ kích thích. Hai u thấy cái tàu đã biết thành đắm của phụ vương u bọn họ kể từ biển lớn Hắc Hải đang được ở phía trên. Điều rất cần phải thực hiện là truy dò thám xuất xứ yêu thuật của Elsa, tuy nhiên Elsa ra quyết định buộc Anna và Olaf cù quay trở lại còn chủ yếu cô tiếp tục nối tiếp thông qua biển lớn Hắc Hải tiến bộ về Ahtohallan – điểm phía Bắc đang được chờ đón cô.

Anna và Olaf bắt gặp nàn và trôi vào một trong những hốc động, bọn họ bên cạnh nhau dò thám lối rời khỏi. Lúc này Elsa thuần phục được một con cái ngựa nước thần và nằm trong nó rời khỏi khơi, cô bám theo giờ đồng hồ gọi nhập núi băng và sau cuối lôi kéo tứ vong linh phù hợp thể, bạn dạng đằm thắm cô đó là vong linh loại năm – cầu nối đằm thắm quả đât và những vong linh vạn vật thiên nhiên, bên cạnh đó cô cũng biết được vẹn toàn nhân tạo nên cuộc xung đột tuy nhiên khác hoàn toàn với lời nói kể của phụ vương cô về ông nội. Dưới lớp đá thâm thúy vô vàn, loại lạnh lẽo ngừng hoạt động Elsa nên cô buộc nên phun luồng tin yêu băng về lục địa báo hiệu mang lại Anna thời điểm hiện nay nhập hốc động. Anna trị hiện nay Olaf đang được dần dần tan chảy, đó là điềm báo báo hiệu rằng Elsa đang được bắt gặp phiền hà. Anna trải qua quýt một tối chan chứa nước đôi mắt từ biệt người các bạn tuyết. Cô cảm nhận được tin nhắn của Elsa, bật mí rằng chủ yếu ông nội của mình là kẻ phản bội, hãm sợ hãi trưởng tộc Northuldra khiến cho những vong linh vạn vật thiên nhiên nổi nóng và bên cạnh đó chủ yếu con cái đập – một phần quà hữu hảo – là cạm bẫy nhằm ông nội bao vây và hàng phục tộc người Northuldra. Anna ra quyết định chọc giẫn dữ những tên to con khu đất nhằm mượn tay bọn họ đánh tan con cái đập, thiết lập lại tự do mang lại xứ sở này. Elsa bay thoát ra khỏi băng và được con cái ngựa nước thần trả về Arendelle kịp lúc nhằm vươn lên là rời khỏi tường ngăn băng to con đảm bảo an toàn quốc gia ngoài cơn lũ lụt.

Xem thêm: yomost tiếng việt la gì

Tất cả người xem mừng rỡ mừng, Elsa đoàn viên với Anna, Olaf được hồi sinh quay về và Anna đồng ý lời nói cầu thơm của Kristoff. Elsa nhường nhịn ngôi nữ vương lại mang lại Anna còn chủ yếu cô tiếp tục làm chủ khu rừng rậm thần tiên và Ahtohallan.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Mỹ Việt Nam
Elsa Idina Menzel Tiêu Châu Như Quỳnh
Anna Kristen Bell Võ Hạ Trâm
Kristoff Jonathan Groff Hoàng Sơn
Olaf Josh Gad Thái Hòa

Giọng phát biểu ở Ahtohallan[sửa | sửa mã nguồn]

 • Alan Tudyk vai Công tước đoạt xứ Weselton[4]
 • Santino Fontana vai Hans[4]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Khi được đặt ra những câu hỏi về những phần thông suốt nhập sau này, ngôi nhà tạo ra Peter Del Vecho lý giải nhập mon 3 năm năm trước rằng Chris Buck, Jennifer Lee và ông "hợp tác thao tác làm việc vô cùng hiệu suất cao, vì vậy tôi tin yêu rằng công ty chúng tôi tiếp tục cải cách và phát triển một dự án công trình mới nhất. Nhưng hiện nay tôi ko chắc chắn là điều gì cả."[5] Cuối tháng bốn, quản trị của Walt Disney Studios là Alan F. Horn cho biết thêm "chúng tôi ko thực sự thảo luận về một trong những phần tiếp nối", vì như thế ưu tiên lúc này của xưởng phim là vở nhạc kịch Broadway – dự con kiến đòi hỏi bổ sung cập nhật "bốn hoặc năm" bài bác hát bởi Robert Lopez và Kristen Anderson-Lopez sáng sủa tác.[6][7]

Ngày 12 mon 3 năm năm ngoái, bên trên buổi họp người đóng cổ phần thường xuyên của Disney bên trên San Francisco, Iger, Lasseter và phái mạnh thao diễn viên Josh Gad (lồng giờ đồng hồ mang lại Olaf) đầu tiên công tía một trong những phần phim lâu năm thông suốt với tựa đề Nữ hoàng băng giá bán 2 (Frozen 2) đang rất được cải cách và phát triển bên trên Disney, với Buck và Lee quay về thực hiện đạo thao diễn còn Del Vecho quay về lưu giữ tầm quan trọng ngôi nhà tạo ra.[8] Lasseter lý giải bên trên Disney Animation, "giống như Pixar, khi công ty chúng tôi thực hiện một trong những phần thông suốt, này đó là vì như thế những ngôi nhà thực hiện phim – những người dân tạo nên bạn dạng gốc – tiếp tục nảy rời khỏi một ý tưởng phát minh quá hoặc khiến cho nó xứng danh với những anh hùng này." Ông cho biết thêm nhập tình huống của Nữ hoàng băng giá, những đạo thao diễn tiếp tục "nảy rời khỏi một ý tưởng phát minh tuyệt hảo mang lại phần thông suốt và các bạn sẽ được nghe nhiều hơn thế nữa về nó, công ty chúng tôi tiếp tục trả các bạn quay về Arendelle."[9] Theo nhật trình Los Angeles Times, tiếp tục với những "tranh cãi nội cỗ xứng đáng kể" bên trên Disney về sự với nên tổ chức triển khai phần tiếp theo sau của Nữ hoàng băng giá bên trên Disney Animation hay là không.[10] Trong 1 trong các buổi phỏng vấn với The Arizona Republic, Menzel xác nhận cô tiếp tục quay về lồng giờ đồng hồ mang lại vai thao diễn Elsa nhập một vài ba tuần sau khoản thời gian cô dứt chuyến lưu thao diễn của mình; cô cho biết thêm, "họ thậm chí là còn ko gửi mang lại tôi kịch bạn dạng."[11]

Tháng 7 năm 2018, với vấn đề xác nhận rằng Evan Rachel Wood và Sterling K. Brown tiếp tục thương thảo nhằm thâm nhập dàn thao diễn viên trong mỗi vai không được bật mí.[12] Tháng 8 năm 2018, Allison Schroeder, ngôi nhà biên kịch của Hidden Figures và kiệt tác thời gian gần đây nhất của Disney là Christopher Robin được mướn nhằm tương hỗ viết lách kịch bạn dạng với Jennifer Lee sau khoản thời gian Lee nhậm chức giám đốc Walt Disney Animation tiếp sau Lasseter.[13]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Nữ hoàng băng giá bán 2 dự con kiến được Walt Disney Studios Motion Pictures sản xuất vào trong ngày 22 mon 11 năm 2019 bám theo cả định hình 2 chiều và 3 chiều.[14] Trước cơ phim từng được lên lịch rời khỏi rạp vào trong ngày 27 mon 11 nằm trong năm.

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Disney tiếp tục sản xuất teaser trailer thứ nhất mang lại bộ phim truyện vào trong ngày 13 mon hai năm 2019.[15] Teaser trailer đạt tới mức 116,4 triệu lượt coi nhập 24 giờ thứ nhất, trở nên trailer phim phim hoạt hình với lượt coi tối đa bên trên thời điểm lúc đó, đánh tan kỷ lục của Gia đình siêu nhân 2 (113,6 triệu lượt xem).[16]

Disney tiếp tục liên minh với 140 Brand Name toàn thị trường quốc tế nhằm tiếp thị mang lại Nữ hoàng băng giá bán II, phía trên số lượng tối đa từ xưa đến giờ so với ngẫu nhiên bộ phim truyện phim hoạt hình này của hãng sản xuất.[17] Tại thị ngôi trường Hoa Kỳ, Disney tiếp thị mạnh mẽ và tự tin bộ phim truyện trải qua nhiều đối tác chiến lược nhập và ngoài nước.[18] Các đối tác chiến lược truyền thông của Disney tiếp tục tổ chức thực hiện khoảng chừng "250 triệu điểm xúc tiếp thương hiệu" ở nghành nghề dịch vụ nhỏ lẻ của Mỹ nhằm sẵn sàng mang lại việc sản xuất bộ phim truyện.[17] Để tương hỗ mang lại chiến dịch tiếp thị rần rộ của bộ phim truyện, dàn thao diễn viên chủ yếu tiếp tục xuất hiện nay rất nhiều lần trước công bọn chúng và trên rất nhiều công tác truyền hình.[18] Trong xuyên suốt mon 11, chương trình xuất hiện nay của những thao diễn viên chủ yếu vô nằm trong dày quánh.[19]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu chống vé[sửa | sửa mã nguồn]

Nữ hoàng băng giá bán II thu về 477,4 triệu USD chỉ tính riêng rẽ bên trên thị ngôi trường Mỹ và Canada và 972,7 triệu USD bên trên những vương quốc và vùng cương vực không giống, trả tổng nút lợi nhuận toàn thị trường quốc tế lên tới mức 1,450 tỷ USD, đối với ngân sách đầu tư tạo ra bộ phim truyện là 150 triệu USD.[20] Deadline Hollywood đo lường và tính toán lợi tức đầu tư ròng rã của bộ phim truyện lên tới mức 599 triệu USD, sau khoản thời gian tổ hợp số liệu về lợi nhuận và những khoản chi.[21] Theo Disney (hãng ko coi phiên bạn dạng Vua sư tử tái hiện năm 2019 là 1 phim hoạt hình), Nữ hoàng băng giá bán II là phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình với lợi nhuận tối đa, xô ụp kỷ lục của phần phim Nữ hoàng băng giá thứ nhất.[22]

Xem thêm: giờ tỵ là mấy h

Tại Hoa Kỳ và Canada, Nữ hoàng băng giá bán II được trình chiếu nằm trong thời gian với A Beautiful Day in the Neighborhood21 Bridges, và dự con kiến tiếp tục thu về kể từ 90–135 triệu USD kể từ 4.440 rạp trong đợt vào cuối tuần tung ra.[23] Vào thời gian vào cuối tuần tung ra, phim đã và đang được trình chiếu ở hai.500 rạp 3 chiều, 400 rạp IMAX, 800 rạp với định hình màn hình hiển thị rộng lớn thời thượng và 235 rạp D-Box/4D.[24] Phim thu về 42,2 triệu USD trong thời gian ngày thứ nhất trình chiếu, bao hàm 8,5 triệu USD thu về kể từ suất chiếu sớm tối loại Năm, lập kỷ lục so với một bộ phim truyện phim hoạt hình trình chiếu nhập mon 11. Sau tía ngày vào cuối tuần tung ra, kiệt tác thu về 130,3 triệu USD, là số liệu lợi nhuận ngỏ mùng tối đa cho 1 bộ phim truyện phim hoạt hình trình chiếu nhập mon 11 và là số liệu ngỏ mùng cao loại năm từng thời đại.[24] Phim thu về 85,6 triệu USD trong đợt vào cuối tuần loại nhị trình chiếu, nếu như tính tổng lợi nhuận năm ngày ngủ lễ Tạ ơn thì số lượng là 126,3 triệu USD, nối tiếp đứng vị trí số 1 chống vé Bắc Mỹ.[25]

Ở thị ngôi trường quốc tế, Nữ hoàng băng giá bán II tiếp tục thu về 228,2 triệu USD trong đợt vào cuối tuần tung ra kể từ 37 thị ngôi trường quốc tế với tổng lợi nhuận tung ra toàn thị trường quốc tế là 358,5 triệu USD, là số lượng tối đa từ xưa đến giờ cho 1 tựa phim phim hoạt hình, băng qua phiên bạn dạng Vua sư tử tái hiện năm 2019.[26] Những số liệu xứng đáng để ý về lợi nhuận bao hàm phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình với lợi nhuận tung ra tối đa từng thời đại bên trên Anh Quốc (17,8 triệu USD) và Pháp (13,4 triệu USD), phim năng lượng điện hình họa phim hoạt hình Pixar hoặc Disney Animation với lợi nhuận tung ra tối đa từng thời đại ở Trung Quốc (53 triệu USD), Nhật Bản (18,2 triệu USD), Đức (14,9 triệu USD), Tây Ban Nha (5,8 triệu USD) và nén Độ (3,1 triệu USD), và phim năng lượng điện hình họa với lợi nhuận tung ra rộng lớn loại tía ở Nước Hàn (31,5 triệu USD).[26] Trong thời gian vào cuối tuần loại nhị trình chiếu bên trên Anh Quốc, bộ phim truyện tiếp tục đem về 11,4 triệu USD, nâng tổng lợi nhuận ở vương quốc này lên 35,3 triệu USD.[27] Các thị ngôi trường quốc tế với lợi nhuận tối đa của Nữ hoàng băng giá bán II là Trung Quốc (122,3 triệu USD), Nhật Bản (121,2 triệu USD), Nước Hàn (97,3 triệu USD), Anh Quốc (69,4 triệu USD), Đức (60,1 triệu USD) và Pháp (57,3 triệu USD).[28]

Đánh giá bán thường xuyên môn[sửa | sửa mã nguồn]

Trên khối hệ thống tổ hợp sản phẩm Đánh Giá Rotten Tomatoes, phim cảm nhận được 78% lượng đồng thuận dựa trên 330 bài bác Đánh Giá, với điểm khoảng là 6,7/10. Các Chuyên Viên của trang web tán thành rằng, "Nữ hoàng băng giá bán II trọn vẹn ko thể mang lại những xúc cảm không thở được như phần phim nhiệm kỳ trước đó, tuy nhiên kiệt tác vẫn là 1 chuyến phiêu lưu bùng cháy nhập điểm hỏng vô lạc lối."[29] Trên trang Metacritic, phần phim đạt số điểm 64 bên trên 100, dựa vào 47 phán xét, đa phần là những phán xét tích vô cùng.[30] Lượt đánh giá của người theo dõi bên trên trang tổng hợp CinemaScore mang lại phần phim điểm "A–" bên trên thang kể từ A+ cho tới F, trong lúc cơ trang PostTrak cho biết thêm 71% số người theo dõi mang lại phim phản hồi tích vô cùng, cùng theo với Đánh Giá 4,5 bên trên 5 sao.[24]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ John Lasseter lúc đầu lưu giữ tầm quan trọng giám đốc tạo ra của dự án công trình cho tới khi ông tách Disney nhập mon 6 năm 2018 (17 mon trước lúc bộ phim truyện trị hành).[1] Sau cơ, Lee thay cho thế địa điểm giám đốc phát minh của ông bên trên Walt Disney Animation Studios,[2] trong lúc Howard thay cho thế ông nhập tầm quan trọng giám đốc tạo ra.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Barnes, Brooks (ngày 8 mon 6 năm 2018). “Pixar Co-Founder to tướng Leave Disney After 'Missteps'. The Thủ đô New York Times. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 30 mon 3 năm 2021. Truy cập ngày 30 mon 3 năm 2021.
 2. ^ Kit, Borys (ngày 19 mon 6 năm 2018). “Pete Docter, Jennifer Lee to tướng Lead Pixar, Disney Animation”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 19 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 19 mon 6 năm 2018.
 3. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên PressKit
 4. ^ a b Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên Frozen2cast
 5. ^ Lee, Hyo-Won (31 mon 3 năm 2014). “'Frozen' Producer Talks Franchise Rumors, Disney Strategy, Bizarre Popularity in South Korea (Q&A)”. The Hollywood Reporter. Truy cập 5 tháng bốn năm 2014.
 6. ^ Erlichman, Jon (22 tháng bốn năm 2014). “Frozen Is a 'Gigantic' Success” (Video). Bloomberg Television. 00:55: Bloomberg. Truy cập 22 tháng bốn năm 2014.Quản lý CS1: vị trí (liên kết)
 7. ^ Rosen, Christopher (23 tháng bốn năm 2014). “'Frozen' Sequel Not In Development Just Yet”. The Huffington Post. Truy cập 29 mon 5 năm 2014.
 8. ^ Graser, Marc (12 mon 3 năm 2015). “Disney Announces 'Frozen 2'”. Variety. Truy cập 12 mon 3 năm 2015.
 9. ^ Walt Disney Company (12 mon 3 năm 2015). “2015 Meeting of Shareholders” (PDF). Walt Disney Company. tr. 12. Bản gốc (Transcript) tàng trữ ngày 13 mon 5 năm 2015. Truy cập 14 mon 3 năm 2015.
 10. ^ Miller, Daniel; Rebecca Keegan (13 mon 3 năm 2015). “Disney announces big-screen 'Frozen 2'”. Los Angeles Times. Tribune Publishing Company. Truy cập 14 mon 3 năm 2015.
 11. ^ Masley, Ed (4 mon 12 năm 2017). “Idina Menzel on touring, 'Frozen 2' and how her 7-year-old son feels about it all”. azcentral.com. Truy cập 3 mon 10 năm 2017.
 12. ^ Kroll, Justin (13 mon 7 năm 2018). “'Frozen 2': Evan Rachel Wood, Sterling K. Brown in Talks for Sequel (EXCLUSIVE)”. Variety. Truy cập 13 mon 7 năm 2018.
 13. ^ Galuppo, Mia (23 mon 8 năm 2018). “'Hidden Figures' Writer Allison Schroeder Joins 'Frozen 2' (Exclusive)”. The Hollywood Reporter. Truy cập 24 mon 8 năm 2018.
 14. ^ Rubin, Rebecca (1 mon 12 năm 2018). “'Frozen 2' Release Date Moves Up a Week”. Variety. Truy cập 2 mon 11 năm 2018.
 15. ^ Evans, Greg (13 mon hai năm 2019). “'Frozen 2' Teaser: Disney Unveils First Look At Sequel”. Deadline Hollywood. Truy cập 13 mon hai năm 2019.
 16. ^ 'Frozen 2' On Fire: Most-Watched Animated Film Trailer Of All Time”. Deadline.com. 14 mon hai năm 2019.
 17. ^ a b Pasquarelli, Adrianne (ngày 12 mon 11 năm 2019). “With Disney's Frozen 2 Heating Up, These Brands Are In Luck”. Ad Age. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 14 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 25 mon 11 năm 2019.
 18. ^ a b D'Alessandro, Anthony (ngày 24 mon 11 năm 2019). “How Disney Turned 'Frozen 2' Into Biggest Global Toon Debut Of All-Time With $350M+, November Animated Pic U.S. Record $130M”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 23 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 25 mon 11 năm 2019.
 19. ^ Weintraub, Steve (ngày 25 mon 11 năm 2019). “Kristen Bell Talks 'Frozen 2', Deleted Songs, and Which Character Blew Her Mind in the Sequel”. Collider. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 27 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 26 mon 11 năm 2019.
 20. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không tồn tại nội dung nhập thẻ ref mang tên BOM
 21. ^ D'Alessandro, Anthony (ngày 23 tháng bốn năm 2020). “'Frozen 2' Skates Away With Near $600M Profit: No. 2 In Deadline's 2019 Most Valuable Blockbuster Tournament”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 25 tháng bốn năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng bốn năm 2020.
 22. ^ Rubin, Rebecca (ngày 5 mon một năm 2020). “'Frozen 2' Is Now the Highest-Grossing Animated Movie Ever”. Variety. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 6 mon một năm 2020. Truy cập ngày 6 mon một năm 2020.
 23. ^ D'Alessandro, Anthony; Tartaglione, Nancy (ngày đôi mươi mon 11 năm 2019). “'Frozen 2' Set To Ice 'Toy Story 4' For Toon Global Opening Weekend Record With $242M+”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày đôi mươi mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 24. ^ a b c D'Alessandro, Anthony (ngày 24 mon 11 năm 2019). “'Frozen 2' Heating Up Frigid B.O. Marketplace With $130M, Best Opening For November Animated Pic”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 23 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 25. ^ D'Alessandro, Anthony (ngày 1 mon 12 năm 2019). “'Frozen 2' Hooks $126M+ Holiday Record, 'Knives Out' A $42M Win For Original Pics, 2019 YTD Crosses $10B+: Thanksgiving B.O.”. Deadline Hollywood. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày một mon 12 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 26. ^ a b McClintock, Pamela (ngày 24 mon 11 năm 2019). “Box Office: 'Frozen 2' Opens to tướng Fiery $130M in U.S., Record $358M Globally”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 24 mon 11 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 27. ^ Dalton, Ben (ngày 2 mon 12 năm 2019). 'Frozen II' tops UK box office again as 'Knives Out' opens second, 'Blue Story' holds well”. Screen Daily. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 2 mon 12 năm 2019. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 28. ^ Frozen II”. The Numbers. Nash Information Services, LLC. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 7 mon hai năm 2021. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 29. ^ Frozen II”. Rotten Tomatoes. Fandango Media. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 23 mon hai năm 2021. Truy cập ngày 13 mon 6 năm 2021.
 30. ^ Frozen II”. Metacritic. Fandom, Inc. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 7 mon hai năm 2021. Truy cập ngày 7 mon hai năm 2021.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Frozen (thương hiệu)
 • Frozen Fever
 • Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]