nữ hoàng ekaterina đệ nhị

Trong số những vị vua của đế chế Nga, chỉ mất Pie Đệ nhất và Ekaterina Đệ nhị được tôn thực hiện Đại Đế. Hai vị Đại Đế này không chỉ có với tác động thâm thúy so với lịch sử dân tộc nước Nga, tuy nhiên còn tồn tại tác động đồ sộ rộng lớn so với toàn cầu.

Pie Đệ nhất (1672-1725) là kẻ tổ chức cuộc cách tân vĩ đại, nâng lên đáng tin tưởng của đế chế Nga bên trên ngôi trường quốc tế, với công đầu kiến tạo TP.HCM Peterbourg (1703), đem TP.HCM này trở nên “thành phố Venice phương Bắc”.

Ông được tôn vinh là “Đại đế Ross toàn nước Nga”, là “Cha của Tổ quốc”. Còn Nữ hoàng Ekaterina Đệ nhị (1729-1796) với công không ngừng mở rộng cương vực, đem đế chế Nga trở nên một cường quốc, được cõi trần sau tôn vinh là “Nữ hoàng khai sáng”, là một trong những nhập mươi người phụ nữ “làm chấn động thế giới”.

Bạn đang xem: nữ hoàng ekaterina đệ nhị

Một ngôi nhà sử học tập Ba Lan nhận định rằng, mong muốn nắm rõ tổ chức triển khai chủ yếu trị và xã hội của nước Nga, trước tiên cần nghiên cứu và phân tích Ekaterina, vì như thế rộng lớn phân nửa nước Nga văn minh là di tích của vị vua này... Con con cháu bà sau đây khi trị vì như thế quốc gia luôn luôn trung thành với chủ với quyết sách đối nội và đối nước ngoài của bà...

Để trở nên Nữ hoàng, Ekaterina đã thử một việc hy hữu nhập lịch sử: giết mổ ông chồng, cướp ngôi.

Lý bởi này khiến cho một quận chúa Đức con trẻ tuổi hạc, khi trở nên Hoàng hậu nước Nga rắp tâm sẵn sàng một cuộc chủ yếu biến hóa, cướp ngôi của ông chồng, trở nên Nữ hoàng của một quốc gia to lớn, lưu giữ ngai vàng vàng nhập 34 năm?

Trước không còn là vì cơn mơ quyền lực tối cao của một phụ phái nữ nhiều tham lam vọng, tiếp theo là nhằm trả côn trùng hận tình bởi người ông chồng tạo ra ra!

Ekaterina Đệ nhị thương hiệu thiệt là Sofie Fiedrich, một Quận chúa người Đức, được Nữ hoàng Elizabeth Yerisavat (là phụ nữ của Pie Đại đế) lựa chọn thực hiện vị hít thê cho tới con cháu bản thân là ngọc hoàng Pie III và thay tên trở thành Ekaterina Alekseevna.

Vì không tồn tại con cái nối dõi, Nữ hoàng Elizabeth Yerisavat đang được chỉ định và hướng dẫn Carr Peter – một người con cháu gọi bà vì chưng dì thực hiện người thừa kế hoàng vị. Cách chân đi làm việc dâu xứ người, kể từ khi 15 tuổi hạc, Ekaterina thề thốt rằng, nếu như gặp gỡ được người ông chồng chiều chuộng, tiếp tục nguyện thực hiện người bà xã hiền đức xuyên suốt đời!

Vì thế, Ekaterina chịu thương chịu khó học tập giờ đồng hồ Nga, thăm dò hiểu phong tục luyện quán, lịch sử dân tộc, địa lý Nga, tin yêu theo gót chủ yếu giáo Nga. Nhưng nhập cuộc sống đời thường bà xã ông chồng, Ekaterina thiệt sự không tồn tại niềm hạnh phúc.

Pie vốn liếng là kẻ luôn luôn bài bác xích nước Nga, thực hiện quyết sách thân ái Đức, lại ko bao nhiêu mưu trí, ăn đùa đàng điếm, ngang nhiên đi đi lại lại với những người dân phụ nữ không giống, thông thường xuyên mạt sát, sỉ nhục nường trước chỗ đông người...

Suốt nhập 18 năm thực hiện Hoàng hậu, Ekaterina cắm răng nhẫn nhục, mưu mẹo nghiệp rộng lớn. Người phụ nữ sắc đẹp và nhiều tham lam vọng luôn luôn nung nấu nướng cơn mơ “trở trở thành Nữ hoàng nước Nga”.

Thêm nhập cơ, cuộc hôn nhân gia đình với vị vua con trẻ lại ko bao nhiêu niềm hạnh phúc càng khiến cho Ekaterina rắp tâm kiến tạo vây cánh, thủ đoạn thực hiện một cuộc chủ yếu biến hóa cướp đoạt ngai vàng vàng của ông chồng.

Vốn là một trong những người phụ nữ mưu trí, chan chứa nghị lực và quyết đoán, Ekaterina đang được thăm dò từng cơ hội hàng phục sự cỗ vũ của giới quý tộc và sĩ quan tiền người bạn đồng hành nhập triều đình.

Ngày 28/6/1762, sau 18 năm dày công sẵn sàng, tận dụng khi ngọc hoàng Pie III đang được rong đùa nằm trong người tình Vorontsov, Ekaterina nhờ vào những người dân tâm phúc nhập triều đình tạo ra chủ yếu biến hóa, tuyên tía là Nữ hoàng và rời khỏi mệnh lệnh tống giam cầm ngọc hoàng Pie III.

Pie than khóc cầu xin xỏ người bà xã của tôi phân tách song tổ chức chính quyền nhằm nằm trong chấp chủ yếu. Song Ekaterina dứt khoát kể từ chối, buộc ông cần thoái vị. Sau khi nhận chiếu thư thoái vị của Pie III, Nữ hoàng Ekaterina rời khỏi mệnh lệnh tống giam cầm ông nằm trong người tình nhập ngục.

Vị ngọc hoàng thất sủng nằm trong người tình nài xin: “Tôi đang được tuyên tía thoái vị, xét cho tới tình yêu bà xã ông chồng 18 năm cộng đồng sinh sống, xin xỏ nghĩ về tình cũ tuy nhiên cho tới tôi và Vorontsov động khỉ và cây vĩ vắt nhỏ”...

Nữ hoàng Ekaterina không chỉ ko gật đầu điều nài xin xỏ này mà còn rời khỏi mệnh lệnh tác song tình nhân này từng người một ngục. Sau cơ khoảng chừng rộng lớn một tuần, nhập một trận tiến công nhau vì như thế say rượu, Pie III bị giết mổ bị tiêu diệt.

Sách “Bách khoa toàn thư Liên Xô” chép rằng, người tổ chức triển khai trận tiến công nhau này đó là người được phái cho tới “bảo vệ” Pie, là em trai một người tình của Nữ hoàng Ekaterina.

Nữ hoàng Ekaterina Đệ nhị  là hiện nay thân ái của Đế chế Nga quân công ty độc tài. Trong 34 năm trị vì như thế quốc gia, bà vắt quân tiến công giặc 32 phen, kiến tạo quân team, bao hàm cỗ binh, kỵ binh, thủy quân hùng cường. Ekaterina từng nói: “Nếu tôi rất có thể sinh sống được 200 tuổi hạc, tôi tiếp tục lấy toàn cỗ châu Âu”.

Tham vọng của bà là kiến tạo một nước Nga với 6 đô thành: Peterbourg, Moscow, Berlin, Vienna, Constantinople, Astrakhano. Trên thực tiễn, bên dưới thời Nữ hoàng thống trị, diện tích S nước Nga được không ngừng mở rộng thêm thắt 63 vạn km2, tương tự diện tích S của nước Anh.

Bà từng hãnh diện trình bày rằng: “Trong thời hạn 19 năm, tôi đang được kiến tạo 29 tỉnh mới mẻ, 144 trở thành phố; thỏa thuận với quốc tế 30 điều ước và hiệp nghị chất lượng cùng nước Nga; giành được 78 thắng lợi chiến dịch đối ngoại”…--PageBreak--

Xem thêm: ngô kiến huy giả vờ yêu

Từ thời cổ truyền, những bậc đế vương vãi hay được sử dụng 1 phần ngân khố vương quốc nhằm kiến tạo lăng mộ cho chính bản thân mình - căn nhà loại nhị của cuộc sống. Một số người còn tự động tay tạc bia mộ cho chính bản thân mình nhằm lưu danh hậu thế.

Trước khi bị tiêu diệt, Nữ hoàng Ekaterina Đệ nhị đã và đang tự động tay ghi chép điều rồi cho tới thợ thuyền tạc bên trên bia mộ của tôi một quãng khá nhiều năm, ghi lưu giữ công tích, đạo đức nghề nghiệp của tôi với khu đất nước: “ở trên đây, Ekaterina yên tĩnh giấc nghìn thu. Bà sinh ngày 21/ 4/1729 ở Schtin.

Kết hít nằm trong Pie III, năm 1744 bà đang đi đến nước Nga. Năm 15 tuổi hạc bà đang được lập thân phụ quyết tâm lớn: cần quan hoài ông chồng thiệt nhiều, thực hiện vui vẻ lòng nữ vương Yerisavat và khiến cho quần chúng toàn quốc đồng lòng.

Để đạt mục tiêu này, bà ko bỏ lỡ thời cơ này, cẩn trọng từng hành vi, việc thực hiện. Bà gọi nhiều sách, nhằm giết mổ bị tiêu diệt thời hạn u uất, cô độc, hiu quạnh, buồn ngán nhập 18 năm.

Khi lên vị thế ngọc hoàng, bà nhiệt tình vì như thế vương quốc mưu mẹo cầu phúc lợi; vì như thế quần chúng mưu mẹo cầu niềm hạnh phúc, giàu sang và tự tại. Bà khoan hồng rộng lượng, đối đãi với người xem đàng hoàng, không thật xứng đáng với ai, tính cơ hội sung sướng, tôn sùng tự tại, phiên bản tính hiền lành.

Bà tuyệt vời lắm, thiết tha hăng say với việc làm, lịch thiệp nhập giao phó tế, yêu thương quí nghệ thuật”... Những loại bên trên bia mộ khá nhiều năm, tuy nhiên chuyện ông chồng con cái tịnh ko được bà nhắc đến!

Vì thế, cho tới ni, cõi trần vẫn tồn tại đặc biệt tò mò mẫm về cuộc sống đời thường riêng biệt của những người phụ nữ cầm nhập tay thật nhiều quyền lực tối cao, xấu số nhập hôn nhân gia đình, lại góa ông chồng ở tuổi hạc 33 tràn trề sinh khí.

Có thật nhiều giai thoại về Nữ hoàng, nhập cơ với mẩu truyện kể rằng, cho tới năm 67 tuổi hạc, tức là năm ở đầu cuối của cuộc sống, bà vẫn đang còn người tình tuy nhiên ko hề lo lắng sự dèm trộn của thiên hạ.

Hồi con trẻ, Nữ Hoàng Ekaterina từng ước ao, nếu như gặp gỡ được người ông chồng chiều chuộng thiệt sự, tiếp tục thực hiện một người bà xã hiền đức xuyên suốt đời. Tiếc thay cho, tức thì kể từ trong thời gian đầu của cuộc hôn nhân gia đình, Nữ hoàng đang không thỏa nguyện.

Với bà, 18 năm cộng đồng sinh sống với ông chồng là 18 năm “sống nhập u uất, cô độc, hiu quạnh, buồn chán”.  Đây là một trong những trong mỗi nguyên do khiến cho Nữ hoàng tìm về những người dân con trai không giống. Vì thế, dẫu đang được kết duyên nhiều năm, Ekateina Alekseevna vẫn chính là “phu nhân đồng trinh”.

Mãi 10 năm tiếp theo ngày cưới, Ekateina mới mẻ sinh một người phụ nữ. Không không nhiều người nhận định rằng, phụ thân của đứa con trẻ là Baniatovvsiz - một tình nhân của Ekateina. Có người lại bảo rằng, trong cả Ekaterina cũng ko biết đúng chuẩn phụ thân của đứa trẻ!

Nhưng dẫu sao, Nữ hoàng Elizabeth Yerisavat cũng thưởng cho tới Ekateina 10 vạn rúp. không nhiều người hiểu rằng rằng, Ekateina đang được sử dụng khoản chi phí này mua sắm chuộc thủ công và sẵn sàng cuộc thoán ngôi. Sử sách còn chép, xung xung quanh Ekaterina với cho tới 300 người hầu đẹp nhất trai, 21 người tình...

Và tình yêu thâm thúy nặng trĩu nhất Ekaterina dành riêng cho bạn bè ngôi nhà Fedorovich Orlov Saltykove, Chernyshev, Baniatovsiz, Potemkin... Họ vừa phải là tình nhân, vừa phải là những trợ thủ tâm đắc cho tất cả những người phụ nữ đẹp nhất, nhiều tham lam vọng trèo lên đỉnh điểm quyền lực tối cao.

Baniatovsiz người Ba Lan, đẹp nhất trai, thời gian nhanh nhẹn, là tùy viên của Đại sứ quán Anh. Trong khi ngọc hoàng Pie cặp đập với Vorontsov, Ekaterina và Baniatovsiz đang yêu đương say đắm.

Baniatovsiz không chỉ có là kẻ tình, mà còn phải là nơi dựa vững chãi nhằm Ekaterina triển khai những toan tính chủ yếu trị. Sau tứ năm quen thuộc biết Baniatovsiz, Ekaterina  trở nên Nữ hoàng.

Theo những mẩu truyện giai thoại lưu truyền nhập dân gian giảo, người đàn ông loại nhị của Ekaterina đó là sản phẩm của côn trùng tình vụng trộm trộm với Baniatovsiz. Khi biết Ekaterina mang bầu, ngọc hoàng Pie chua chát thốt lên: “Chỉ với trời mới mẻ biết trên đây liệu có phải là con cái tôi hoặc không”...

Khi Quốc vương vãi Ba Lan chết thật,  Ekaterina yêu cầu đem Baniatovsiz lên thực hiện Quốc vương vãi. Đòi căn vặn của Nữ hoàng bị kể từ chối, bà ngay lập tức phái 15.000 quân sĩ vây hãm Ba Lan. Nhờ vậy Baniatovsiz và được lựa chọn thực hiện Quốc vương vãi Ba Lan. Từ cơ, Baniatovsiz vừa phải là kẻ tình, vừa phải nhập vai trò đảm bảo an toàn quyền lợi của đế chế Nga.  

Một giai thoại khác: Gregory Aleksandrovich Potemkin là một trong những tướng soái có tiếng đẹp nhất trai, tài trí, với mối quan hệ với Ekaterina kể từ lúc còn con trẻ. Giống giống như những tình nhân không giống, Potemkin cũng chính là dụng cụ chủ yếu trị cho tới Ekaterina trèo lên vị thế cai trị.

Xem thêm: thủy thủ mặt trăng anime

Khi Ekaterina trở nên Nữ hoàng, Potemkin trở nên người vắt quân tài xuất sắc, canh ty Nữ hoàng triển khai tham lam vọng bành trướng không ngừng mở rộng bờ cõi. Ông được Nữ hoàng giao phó cho tới thực hiện tổng đốc một vùng khu đất to lớn, kiêm nhiệm công tác làm việc nước ngoài giao phó của vương quốc nhập một thời hạn nhiều năm và phong cho tới hiệu Công tước đoạt Tafreidsz.

Mối tình của mình đặc biệt gắn kết. Khi Potemkin kết duyên, Nữ hoàng tặng cho tới 10 triệu rúp và còn kiến tạo cho tới ông cung Tafreidsz ở Peterboug nhằm ông sinh sống khi tuổi hạc già nua. Ngày 17 mon 11 năm 1796 , Nữ hoàng Ekaterina II đột ngột chết thật, hưởng trọn lâu 67 tuổi hạc.

http://vnca.cand.com.vn/