que sera sera là gì

Ra đời vô năm 1956, cho tới ni, Que Sera Sera đã trở nên một ca khúc bất hủ, được Đánh Giá là một trong trong mỗi bài xích hát hoặc nhất từng thời đại. Cùng với giọng hát thánh thót của cố danh ca Doris Day, ca khúc như thổi một luồng gió máy mới mẻ vô music thời bấy giờ.

Sau này, Lúc nói tới điệu valse Que Sera Sera, nhiều căn nhà phê bình vẫn không còn lời nói mệnh danh hóa học nhẹ dịu, trữ tình, du dương vô ca khúc. Với phần nhạc điệu giản dị và đơn giản lặp cút tái diễn, ca khúc là mẩu truyện về cuộc sống của những người đàn bà kể từ lúc còn thơ nhỏ nhắn cho tới Lúc cứng cáp, lập mái ấm gia đình và đem những người con. Tại từng tiến trình vô cuộc sống, người đàn bà đều không thay đổi ý kiến của mình: Que Sera Sera – Điều gì cho tới sẽ tới.

Bạn đang xem: que sera sera là gì

Câu chuyện không nhiều người biết về ca khúc bất hủ “Que Sera Sera” - Hình ảnh 1.

Tên tuổi hạc của cố danh ca Doris Day nối liền với ca khúc bất hủ "Que Sera Sera" (Ảnh: Fox News)

Đây cũng khá được xem là ca khúc trả thương hiệu tuổi hạc của Doris Day lên sản phẩm ngôi sao 5 cánh Quý giá, hùn bà trở nên tân tiến sự nghiệp huy hoàng của tớ trong tầm thời hạn trong tương lai. Tuy nhiên, ngay trong lúc hợp tác vô thu âm, chủ yếu phiên bản thân ái bà cũng trước đó chưa từng nghĩ về Que Sera Sera sẽ vươn xa vời cho tới thế.

Đoạn trích ca khúc "Que Sera Sera" vô bộ phim truyện "The Man Who Knew Too Much"

Đây là một trong ca khúc ở trong bộ phim truyện The Man Who Knew Too Much vô năm 1956 của đạo biểu diễn tài tía Alfred Hitchcock. Với một ít tiếng vang khi bấy giờ, Doris Day được chào biểu diễn vai chủ yếu cho tới bộ phim truyện này. Tuy nhiên, vị đạo biểu diễn ko lúc nào ưng ý với bà, thậm chí còn, ông từng từ chối nhằm phái nữ ngôi sao 5 cánh mới mẻ nổi nhập cuộc bộ phim truyện của tớ. Điều khiếu nại độc nhất khiến cho ông đồng ý cố danh ca đó là nam giới a ma tơ Jimmy Stewart chỉ nhận lời nói đóng góp phim nếu như đem Doris Day.

Mặc mặc dù ko ưng ý với Doris tuy nhiên Alfred ko lúc nào không đồng ý giọng ca trời phú của bà. Vì vậy, ông đưa ra quyết định nhằm bà lan sáng sủa vô bộ phim truyện bằng phương pháp đặt mua một ca khúc riêng biệt giành cho bà. "Bài hát ấy nên được gọi là bám theo giờ đồng hồ quốc tế vì thế ông chồng của anh hùng Doris Day thủ vai là một trong vị đại sứ, thông thường xuyên nên cút công tác làm việc nước ngoài", đạo biểu diễn Hitchcock vẫn đòi hỏi nhạc sĩ.

Câu chuyện không nhiều người biết về ca khúc bất hủ “Que Sera Sera” - Hình ảnh 3.

Xem thêm: dịch truyện kiếm tiền trên mangatoon

Một cảnh của Doris Day và Jimmy Stewart vô phim "The Man Who Knew Too Much". (Ảnh: Youtube)

Theo bại, 2 nhạc sĩ Ray Evans và Jay Livingston hợp tác vô việc viết lách một trong mỗi ca khúc tầm cỡ nhất của thời đại, bại đó là Que Sera Sera. Tên bài xích hát được đặt điều bám theo giờ đồng hồ Tây Ban Nha, dịch đi ra Tức là Điều gì cho tới sẽ tới. Sở dĩ người sáng tác được đặt tên này vì thế Tây Ban Nha là một trong ngữ điệu khá thông thườn bên trên Mỹ thời bấy giờ. Vì vậy, với cái thương hiệu này, bài xích hát vừa vặn đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của đạo biểu diễn Hitchcock vừa vặn giản dị và đơn giản, dễ nắm bắt so với người theo dõi.

Tuy nhiên, trở ngại lại nối tiếp ùa tới Lúc Doris Day kể từ chối thể hiện nay ca khúc này. Bà nhận định rằng, nhạc điệu của ca khúc đem phần vượt lên trên con trẻ con cái, vì thế bà ko hề mong muốn thu âm. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân là vì ở thời gian đó, bà vẫn nức tiếng với một loạt những phiên bản tình khúc thắm thiết, thâm thúy lắng. Cố danh ca lo lắng ngại Que Sera Sera tiếp tục đập lỗi hình tượng này của bà.

Câu chuyện không nhiều người biết về ca khúc bất hủ “Que Sera Sera” - Hình ảnh 4.

Doris Day thể hiện nay ca khúc "Que Sera Sera" vô bộ phim truyện "The Man Who Knew Too Much". (Ảnh: Commons)

Mặc mặc dù liên tiếp kể từ chối tuy nhiên Doris Day vẫn buộc nên hát ca khúc này theo như đúng phù hợp đồng với thương hiệu Paramount. Bà cho tới chống thu âm một cơ hội vô nằm trong miễn chống và chỉ hát một thứ tự độc nhất. Cách thoát khỏi chống thu, Doris Day không bao giờ quên nhắc lại: "Đây là thứ tự thứ nhất và cũng chính là thứ tự sau cùng quý khách được nghe ca khúc này".

Xem thêm: vẽ tranh mặt nạ lớp 8

Thời xung khắc đoàn thực hiện phim mong ngóng nhất cũng đang đi đến. Vào ngày 1/6/1956, The Man Who Knew Too Much được trình chiếu và bất thần tạo ra giờ đồng hồ vang rộng lớn. Điều xứng đáng kinh ngạc nhất đó là phần rộng lớn lời nói tán tụng ko giành cho đạo biểu diễn và lại giành cho phái nữ chủ yếu Doris Day. Cùng với bại, ca khúc Que Sera Sera trở nên phiên bản hit vẫy vùng từng toàn cầu. điều đặc biệt, Que Sera Sera đã nhanh gọn lắc ngôi đầu bảng trên top 10 music nước Anh và đứng thứ hai bên trên Mỹ.

Với riêng biệt Doris Day, sau sự thành công xuất sắc bất thần, bà không thể ghét bỏ ca khúc này. trái lại, phái nữ minh tinh nghịch còn lựa chọn Que Sera Sera thực hiện ca khúc chủ thể cho tới công tác truyền hình của riêng biệt bản thân có tên The Doris Day Show.

* Mời quý fan hâm mộ bám theo dõi những công tác vẫn phân phát sóng của Đài Truyền hình nước Việt Nam trên TV Online!