tàu titanic chìm ở đâu

  • Khoa học

Thứ sáu, 23/6/2023, 13:42 (GMT+7)

Tàu Titanic có tiếng chìm ở chừng sâu sắc lên đến mức khoảng tầm 3.810 m, vẫn tầm thường xa vời xác tàu sâu sắc nhất từng được phân phát hiện tại.

Bạn đang xem: tàu titanic chìm ở đâu

Những xác tàu chìm bên dưới chừng sâu sắc lớn số 1 thế giới

Xác tàu Titanic mặt dưới Đại Tây Dương. Video: WHOI

Titanic, con cái tàu chìm từ thời điểm năm 1912, đang rất được quan hoài quay về Khi ngày 18/6, tàu ngầm Titan chở 5 người tham lam quan tiền Titnanic thất lạc liên hệ ở Đại Tây Dương. Rạng sáng sủa 23/6 (giờ Hà Nội), tuần duyên Mỹ thông tin tiếp tục phân phát hiện tại những miếng vỡ của Titan, đã cho chúng ta biết con cái tàu bị nghiền nổ.

Titanic chìm ở vùng biển lớn cơ hội Newfoundland của Canada khoảng tầm 600 km. Theo trang web của công ty lớn OceanGate Expeditions, chuyến tham lam quan tiền xác tàu mặt dưới biển lớn được tiến hành từ thời điểm năm 2021, với giá bán 250.000 USD từng người. Tàu ở bên dưới chừng sâu sắc khoảng tầm 3.810 m, sâu sắc rộng lớn gấp rất nhiều lần hẻm núi Grand Canyon có tiếng của Mỹ và vội vàng 5 thứ tự độ cao của tòa căn nhà tối đa trái đất, Burj Khalifa của Dubai.

Tuy nhiên, chừng sâu sắc này vẫn tầm thường xa vời đối với xác tàu sâu sắc nhất trái đất - USS Samuel B. Roberts, thường hay gọi là "Sammy B". Con tàu được phân phát hiện tại ngay gần một năm trước đó, vô mon 6/2022, ở chừng sâu sắc 6.895 m bên dưới Biển Philippines. Nhà thám hiểm người Mỹ Victor Vescovo tiếp tục phân phát hiện tại con cái tàu sau sản phẩm thập kỷ xẩy ra thảm kịch.

USS Samuel B. Roberts nhập cuộc quá trình ở đầu cuối của Trận chiến vịnh Leyte năm 1944, Khi Hải quân Nhật Bản và những lực lượng của Mỹ kí thác chiến bên trên vịnh Leyte, Philippines. Trong quá trình này, con cái tàu bị một chiến hạm tiến công và đắm, khiến cho 89 người bỏ mạng. Hiện bên trên, nó vẫn đang được ở bên dưới chừng sâu sắc vội vàng ngay gần 4 thứ tự hẻm núi Grand Canyon.

Tàu USS Samuel B. Roberts trước lúc chìm ở Biển Philippine. Ảnh: DM Published Images

Tàu USS Samuel B. Roberts trước lúc chìm ở Biển Philippines. Ảnh: DM Published Images

Xem thêm: hình ảnh anime buồn nam

Việc nhìn thấy USS Samuel B. Roberts năm ngoái khiến cho USS Johnston thất lạc thương hiệu xác tàu sâu sắc nhất trái đất. USS Johnston, tàu quần thể trục của Hải quân Mỹ chìm vào trong ngày 25/10/1944 sau cuộc chiến với quân team Nhật vô Thế chiến II, cũng mới chỉ lưu giữ thương hiệu này khoảng tầm 1 năm. Xác tàu được phân phát hiện tại thứ tự thứ nhất vô năm 2019 xa bờ hòn đảo Samar, Biển Philippines và cho tới năm 2021 được xác nhận đầu tiên. Con tàu ở bên dưới chừng sâu sắc 6.456 m, vày khoảng tầm 15 tòa căn nhà Empire State xếp ông xã lên nhau.

Năm 2019, những Chuyên Viên bên trên tàu nghiên cứu và phân tích Petrel công tía Clip đã cho chúng ta biết những phần thân thuộc tàu USS Johnston méo sờ mặt dưới hồ nước. "Chúng tôi không kiếm thấy cấu tạo thân thuộc tàu nào là còn nguyên lành. Xác tàu đã trở nên đập phá bỏ trọn vẹn, chỉ từ những miếng vụn", group Chuyên Viên cho thấy Khi nhìn thấy xác tàu.

Trước USS Johnston, SS Rio Grande lưu giữ kỷ lục xác tàu đắm sâu sắc nhất trái đất suốt trong gần 30 năm. Con tàu được nhìn thấy vô năm 1996, cơ hội bờ biển lớn Brazil ngay gần 1.000 km. Đến ni, những miếng vỡ và đồ dùng của con cái tàu vẫn bị cuốn dạt vô bờ biển lớn. SS Rio Grande là tàu của Đức vô Thế chiến II, bị máy cất cánh võ thuật của Mỹ tiến công vô năm 1944 và chìm xuống chừng sâu sắc khoảng tầm 5.762 m.

Tàu SS City of Cairo, chìm cơ hội hòn đảo St Helena 770 km về phía phái mạnh. Ảnh: DM Published Images

Tàu SS City of Cairo, chìm cơ hội hòn đảo St Helena 770 km về phía phái mạnh. Ảnh: DM Published Images

Xếp sau SS Rio Grande vô list những xác tàu sâu sắc nhất trái đất là SS City of Cairo, chìm ở chừng sâu sắc 5.150 m bên dưới Đại Tây Dương. Con tàu bị tàu lặn Đức Quốc xã tấn vô tư ngư lôi năm 1942 và chìm xuống lòng biển lớn. Thời điểm cơ, nó đang được chở 136 khách hàng và khoảng tầm 100 tấn đồng xu bạc. Số xu này được trục vớt năm năm ngoái.

Xem thêm: ai chubg tình được mãi

Công ty Deep Ocean Search (DOS) được chính phủ nước nhà Anh kí thác trách nhiệm mò mẫm tìm tòi những bảo vật của con cái tàu. Hiện bên trên, kho chi phí xu bạc thuộc sở hữu chính phủ nước nhà Anh và dự trù trị giá bán khoảng tầm 34 triệu bảng Anh.

"Nhóm tiến hành trách nhiệm nhanh gọn lẹ nhận biết, sinh hoạt ở chừng sâu sắc rộng lớn phát sinh những trở ngại nguy hiểm về mặt mày nghệ thuật. Những trở ngại này mới mẻ với Shop chúng tôi và nên được xử lý nhanh gọn lẹ. Sự phối hợp thân thuộc áp suất, sức nóng chừng, những chuyến lặn lặp lên đường tái diễn ở chừng sâu sắc này và những yếu tố không giống kéo đến nhiều trường hợp hi hữu khối hệ thống tuy nhiên Shop chúng tôi trước đó chưa từng gặp gỡ nên trước đó, Khi thao tác ở chừng sâu sắc 3.000 - 4.000 m", phân phát ngôn viên của DOS share về trách nhiệm.

Thu Thảo (Theo Mail)