truyện cổ tích cậu bé tích chu

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu là 1 trong câu truyện cổ tích của VN cụt gọn gàng tuy nhiên lại chứa nhiều bài học kinh nghiệm chân thành và ý nghĩa dành riêng dạy dỗ cho những bé bỏng. Nội dung truyện Tích Chu như sau:

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu - Ý nghĩa mẩu chuyện Tích Chu - 1

Bạn đang xem: truyện cổ tích cậu bé tích chu

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu (Ảnh minh họa)

Ngày xửa thời trước, với cùng 1 phiên bản nhỏ thương hiệu là Tích Chu. Tích Chu kể từ nhỏ phụ huynh tiếp tục tổn thất sớm, cậu bé bỏng ở với bà.

Hàng ngày bà của Tích Chu nên thao tác vần vật nhằm mò mẫm chi phí nuôi Tích Chu, với gì ngon bà cũng để dành cho tới Tích Chu. Ban tối, Lúc Tích Chu ngủ thì bà thức quạt cho tới con cháu. Thấy bà thương Tích Chu, cậu ngay lập tức bảo:

- Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn nữa trời, rộng lớn mênh mông đại dương. Lớn lên, Tích Chu sẽ không còn lúc nào quên ơn bà.

Thế tuy nhiên Lúc phát triển, Tích Chu lại chẳng thương bà. Bà thì vẫn xuyên suốt ngày thao tác vất vả, còn Tích Chu thì chỉ rong đùa.

Vì bà thao tác vất vả, lại thức ăn khem khổ nên bà bị tức. Bà lên cơn bão tuy nhiên chẳng ai nom nom. Tích Chu thì vẫn mải rong đùa với đồng chí, chẳng suy nghĩ gì cho tới bà đang được tức. Vào một giữa trưa trời oi bức, cơn bão lên rất cao, bà khát nước quá ngay lập tức gọi:

- Tích chu ơi, cho tới bà ngụm nước. Bà khát thô cổ rồi!.

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu - Ý nghĩa mẩu chuyện Tích Chu - 2

Bà tức gọi Tích Chu tuy nhiên cậu bé bỏng lại vẫn ham đùa (Ảnh minh họa)

Bà gọi một lượt... gấp đôi... rồi 3 lượt vẫn ko thấy Tích Chu đáp lại. Mãi tiếp sau đó Lúc Tích Chu thấy đói mới mẻ chạy về mái ấm nhằm mò mẫm cái ăn. Tích Chu sửng sốt rất là trong khi thấy bà trở thành con cái chim và vỗ cánh cất cánh lên trời. Tích Chu hoảng loạn kêu lên:

- Bà ơi! Bà cút đâu? Bà ở lại với con cháu. Cháu tiếp tục đem nước cho tới bà, bà ơi!

- Cúc cu...cu! Cúc cu... cu!. Muộn tổn thất rồi con cháu ạ, bà khát quá, ko Chịu nổi nên hóa trở thành chim cất cánh đi tìm nước. Bà cút trên đây, bà ko về nữa đâu!

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu - Ý nghĩa mẩu chuyện Tích Chu - 3

Khi bà hóa trở thành chim cu cất cánh cút thì cậu bé bỏng mới mẻ ăn năn hận (Ảnh minh họa)

Xem thêm: cách rủ crush đi chơi

Nói rồi, chim vỗ cánh cất cánh cút. Tích Chu vô nằm trong hoảng loạn đuổi theo bà, cậu bé bỏng cứ theo phía chim cất cánh nhưng mà chạy. Cuối nằm trong thì Tích Chu cũng bắt gặp chim đang được hấp thụ nước ở một loại suối non. Cậu bé bỏng Tích Chu gọi:

- Bà ơi! Bà về bên với con cháu cút. Cháu tiếp tục lấy nước cho tới bà, con cháu tiếp tục hỗ trợ bà, con cháu sẽ không còn thực hiện bà buồn nữa!

- Cúc...cu...cu, muộn quá tuyệt vời rồi con cháu ơi! Bà ko quay về nữa đâu.

Nghe chim thưa, Tích Chu òa khóc, Tích Chu thương bà và vô nằm trong ăn năn hận. Vào khi cơ, với cùng 1 bà Tiên xuất hiện, bảo với cậu bé bỏng Tích Chu:

- Nếu con cháu ham muốn bà quay về trở thành người thì con cháu nên cút lấy nước suối Tiên cho tới bà của con cháu tu. Nhưng lối lên suối Tiên xa xăm lắm, con cháu với cút được không?

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu - Ý nghĩa mẩu chuyện Tích Chu - 4

Cậu bé bỏng bắt gặp được bà Tiên chỉ lối đi lấy nước suối Tiên về cho tới bà tu (Ảnh minh họa)

Nghe được bà Tiên thưa, Tích Chu mừng rỡ, vội vàng vàng căn vặn lối lên suối Tiên, rồi chẳng một phút do dự, cậu bé bỏng Tích Chu lên lối đi tức thì.

Trải qua không ít ngày tối lặn lội bên trên lối, vượt lên thật nhiều nguy nan, ở đầu cuối Tích Chu cũng lấy được nước suối Tiên đem về bên cho tới bà tu. Bà được hấp thụ nước suối Tiên, bà tiếp tục quay về trở thành người và về bên ở với Tích Chu.

Từ đấy về sau, Tích Chu tận tình kính yêu và bảo vệ bà.

Truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu - Ý nghĩa mẩu chuyện Tích Chu - 5

Bà được hấp thụ nước suối tiên quay về thực hiện người và về bên ở cùng theo với Tích Chu (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa mẩu chuyện cậu bé bỏng Tích Chu

Xem thêm: ai chubg tình được mãi

Câu truyện cổ tích cậu bé bỏng Tích Chu dạy dỗ cho những bé bỏng bài học kinh nghiệm về tật xấu xa là tính ham đùa. Đồng thời, mẩu chuyện cũng dạy dỗ cho tới bé bỏng phải ghi nhận kính yêu, quan hoài, bảo vệ các cụ, thân phụ u và những người dân thân thiết yêu thương vô mái ấm gia đình.

Truyện cổ tích: Anh trai cày và lão mái ấm giàu

Truyện cổ tích "Anh trai cày và lão mái ấm giàu" kể về sự việc mưu trí của anh ấy trai cày nghèo nàn đau khổ và lão mái ấm nhiều keo dán kiệt, bủn xỉn, tham ô lam.