truyện cổ tích tích chu

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu là 1 trong những câu truyện cổ tích của nước Việt Nam cụt gọn gàng tuy nhiên lại chứa được nhiều bài học kinh nghiệm chân thành và ý nghĩa dành riêng dạy dỗ cho những nhỏ bé. Nội dung truyện Tích Chu như sau:

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu - Ý nghĩa mẩu truyện Tích Chu - 1

Bạn đang xem: truyện cổ tích tích chu

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu (Ảnh minh họa)

Ngày xửa rất lâu rồi, với cùng 1 phiên bản nhỏ thương hiệu là Tích Chu. Tích Chu kể từ nhỏ cha mẹ đang được tổn thất sớm, cậu nhỏ bé ở với bà.

Hàng ngày bà của Tích Chu nên thao tác làm việc vần vật nhằm tìm hiểu chi phí nuôi Tích Chu, với gì ngon bà cũng để dành cho tới Tích Chu. Ban tối, Lúc Tích Chu ngủ thì bà thức quạt cho tới con cháu. Thấy bà thương Tích Chu, cậu ngay tắp lự bảo:

- Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn nữa trời, rộng lớn rộng rãi biển khơi. Lớn lên, Tích Chu sẽ không còn lúc nào quên ơn bà.

Thế tuy nhiên Lúc lớn mạnh, Tích Chu lại chẳng thương bà. Bà thì vẫn xuyên suốt ngày thao tác làm việc vất vả, còn Tích Chu thì chỉ rong đùa.

Vì bà thao tác làm việc vất vả, lại ăn uống hàng ngày khem khổ nên bà bị xót xa. Bà lên cơn lốc tuy nhiên chẳng ai coi nom. Tích Chu thì vẫn mải rong đùa với đồng chí, chẳng suy nghĩ gì cho tới bà đang được xót xa. Vào một giữa trưa trời oi bức, cơn lốc lên rất cao, bà khát nước vượt lên trước ngay tắp lự gọi:

- Tích chu ơi, cho tới bà ngụm nước. Bà khát thô cổ rồi!.

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu - Ý nghĩa mẩu truyện Tích Chu - 2

Bà xót xa gọi Tích Chu tuy nhiên cậu nhỏ bé lại vẫn ham đùa (Ảnh minh họa)

Bà gọi một phiên... gấp đôi... rồi 3 phiên vẫn ko thấy Tích Chu đáp lại. Mãi tiếp sau đó Lúc Tích Chu thấy đói mới nhất chạy về mái ấm nhằm tìm hiểu kiểu mẫu ăn. Tích Chu sửng sốt rất là thấy lúc bà trở thành con cái chim và vỗ cánh cất cánh lên trời. Tích Chu hoảng loạn kêu lên:

- Bà ơi! Bà chuồn đâu? Bà ở lại với con cháu. Cháu tiếp tục đem nước cho tới bà, bà ơi!

- Cúc cu...cu! Cúc cu... cu!. Muộn tổn thất rồi con cháu ạ, bà khát vượt lên trước, ko Chịu nổi nên hóa trở nên chim cất cánh đi tìm nước. Bà chuồn phía trên, bà ko về nữa đâu!

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu - Ý nghĩa mẩu truyện Tích Chu - 3

Khi bà hóa trở nên chim cu cất cánh chuồn thì cậu nhỏ bé mới nhất ăn năn hận (Ảnh minh họa)

Xem thêm: sự cứu rỗi của thánh nữ

Nói rồi, chim vỗ cánh cất cánh chuồn. Tích Chu vô nằm trong hoảng loạn đuổi theo bà, cậu nhỏ bé cứ theo phía chim cất cánh nhưng mà chạy. Cuối nằm trong thì Tích Chu cũng bắt gặp chim đang được hấp thụ nước ở một dòng sản phẩm suối non. Cậu nhỏ bé Tích Chu gọi:

- Bà ơi! Bà quay trở lại với con cháu chuồn. Cháu tiếp tục lấy nước cho tới bà, con cháu tiếp tục trợ giúp bà, con cháu sẽ không còn thực hiện bà buồn nữa!

- Cúc...cu...cu, muộn quá tuyệt vời rồi con cháu ơi! Bà ko quay về nữa đâu.

Nghe chim rằng, Tích Chu òa khóc, Tích Chu thương bà và vô nằm trong ăn năn hận. Vào khi cơ, với cùng 1 bà Tiên xuất hiện, bảo với cậu nhỏ bé Tích Chu:

- Nếu con cháu mong muốn bà quay về trở nên người thì con cháu nên chuồn lấy nước suối Tiên cho tới bà của con cháu húp. Nhưng lối lên suối Tiên xa cách lắm, con cháu với chuồn được không?

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu - Ý nghĩa mẩu truyện Tích Chu - 4

Cậu nhỏ bé bắt gặp được bà Tiên chỉ lối đi lấy nước suối Tiên về cho tới bà húp (Ảnh minh họa)

Nghe được bà Tiên rằng, Tích Chu mừng rỡ, vội vàng vàng căn vặn lối lên suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chờ, cậu nhỏ bé Tích Chu lên lối đi ngay lập tức.

Trải trải qua nhiều ngày tối lặn lội bên trên lối, băng qua thật nhiều nguy hại, ở đầu cuối Tích Chu cũng lấy được nước suối Tiên đem quay trở lại cho tới bà húp. Bà được hấp thụ nước suối Tiên, bà đang được quay về trở nên người và quay trở lại ở với Tích Chu.

Từ đấy về sau, Tích Chu nhiệt tình kính yêu và bảo vệ bà.

Truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu - Ý nghĩa mẩu truyện Tích Chu - 5

Bà được hấp thụ nước suối tiên quay về thực hiện người và quay trở lại ở cùng theo với Tích Chu (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa mẩu truyện cậu nhỏ bé Tích Chu

Xem thêm: phim anime đam mỹ 18+

Câu truyện cổ tích cậu nhỏ bé Tích Chu dạy dỗ cho những nhỏ bé bài học kinh nghiệm về tật xấu xa là tính ham đùa. Đồng thời, mẩu truyện cũng dạy dỗ cho tới nhỏ bé phải ghi nhận kính yêu, quan hoài, bảo vệ các cụ, phụ thân u và những người dân thân thuộc yêu thương vô mái ấm gia đình.

Truyện cổ tích: Anh trai cày và lão mái ấm giàu

Truyện cổ tích "Anh trai cày và lão mái ấm giàu" kể về sự việc mưu trí của anh ấy trai cày túng thiếu khổ sở và lão mái ấm nhiều keo dán kiệt, bủn xỉn, tham ô lam.