yona công chúa bình minh phần 2

Yona - Công chúa bình minh

Bìa tập dượt 1 bên trên nước ta, bao gồm Yona

暁のヨナ
(Akatsuki no Yona)
Thể loạiHành động, Kì ảo, Lãng mạn, Phiêu lưu, Harem
Manga
Tác giảMizuho Kusanagi
Nhà xuất bảnHakusensha
Nhà xuất bạn dạng khác

Viz Media

Bản mẫu:Vietnamese manga publisher
Đối tượngShōjo
Tạp chíHana to tướng Yume
Đăng tải4 mon 8 năm 2009 – nay
Số tập42 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Đạo diễnKazuhiro Yoneda
Kịch bảnShinichi Inotsume
Âm nhạcRyo Kunihiko
Hãng phimPierrot
Cấp phép

NA

Funimation

Kênh gốcAT-X, Tokyo MX, SUN, TVA, RKK, BS11
Phát sóng 7 mon 10 năm năm trước 24 mon 3 năm 2015
Số tập24 (danh sách tập)
OVA
Akatsuki no Yona: Sono Se niwa
Đạo diễnKazuhiro Yoneda
Kịch bảnShinichi Inotsume
Âm nhạcRyo Kunihiko
Hãng phimPierrot
Phát hành18 mon 9 năm 2015
OAD
Đạo diễnKazuhiro Yoneda
Kịch bảnShinichi Inotsume
Âm nhạcRyo Kunihiko
Hãng phimPierrot
Phát sóng 19 mon 8 năm năm nhâm thìn trăng tròn mon 12 năm 2016
Số tập2
 Cổng vấn đề Anime và manga

Yona - Công chúa bình minh (Nhật: 暁のヨナ Hepburn: Akatsuki no Yona?) là 1 trong manga Nhật Bản nhiều năm kỳ vì thế Mizuho Kusanagi sáng sủa tác, đăng nhiều năm kỳ bên trên tập san shōjo manga của Hakusensha là Hana to tướng Yume từ thời điểm tháng 8 năm 2009. Manga và được tổ hợp trở thành 42 tập dượt tankōbon. Manga và được Pierrot fake thể trở thành anime truyền hình, phân phát sóng từ thời điểm ngày 7 mon 10 năm năm trước cho tới ngày 24 mon 3 năm năm ngoái, bao gồm những biểu diễn viên lồng giờ đồng hồ lấy kể từ bạn dạng fake thể kịch thưa, cùng theo với dàn biểu diễn viên mới nhất.[1] Tại nước ta, ấn bạn dạng manga và được cho phép bạn dạng quyền mang đến ngôi nhà xuất bạn dạng Kim Đồng với tựa đề giờ đồng hồ Việt đầu tiên là "Yona - Công chúa bình minh" vào trong ngày 25 tháng tư năm 2017.[2]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện xẩy ra ở một quốc gia mang tên là Kouka (Cao Hoa). Yona, nàng tiểu thư nhất của quốc gia, Yona sinh sống một cuộc sống đời thường vô tư lự ở thành tháp Hiryuu, sở hữu một người phụ vương đặc biệt mực nuông chiều nường, vua IL. Và Soo-won, người anh chúng ta nhưng mà Yona lấy lòng yêu thương thì thầm kể từ lâu.

Thế tuy nhiên, vô chủ yếu ngày sinh nhật loại 16 của nường, Soo-won vẫn lặng lẽ giết hại hoàng thượng, và đẩy nường nằm trong Hak bước đi vào trong 1 cuộc chạy trốn hiểm trở. Hak dẫn nường về điểm bản thân sinh sống (thành Fuuga) và gặp gỡ Son Mundok, ông nuôi của Hak, vẫn bảo nhì người nên cút tìm Ik-soo. Ik-soo, với kỹ năng của một thần quan liêu, vẫn bảo chúng ta đi tìm kiếm mò mẫm sức khỏe của Tứ Long vô truyền thuyết nhằm tồn bên trên và cứu vớt quốc gia Kouka ngoài tay của vị vua mới-người từng giết thịt phụ vương của Yona.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện xẩy ra ở một quốc gia mang tên là Kouka (Cao Hoa). Yona, nàng tiểu thư nhất của quốc gia, Yona sinh sống một cuộc sống đời thường vô tư lự ở thành tháp Hiryuu, sở hữu một người phụ vương đặc biệt mực nuông chiều nường, vua IL (Thiên Tộc hoặc Không Tộc). Son Hak, hộ vệ độc quyền của nường, là bạn tri kỷ kể từ nhỏ của Yona hoặc lắm điều. Soo-won, người anh chúng ta nhưng mà Yona lấy lòng yêu thương thì thầm trong vô số nhiều năm tuy nhiên phụ vương nường ko được cho phép.

Trong ngày sinh nhật loại 16 của cô ý, cô vẫn đem đôi cánh đẹp tuyệt vời nhất,make up vì thế những hóa mỹ phẩm tốt nhất có thể, Soo-won vẫn tặng cô cái thoa mua sắm tóc và biểu dương ngợi tóc của Yona tương tự như là ánh rạng đông. Nàng cảm động và tiếp cận chống của phụ vương cô nhằm bảo rằng cô ko thể quên được anh. Thế tuy nhiên, cô phân phát xuất hiện cửa ngõ chống của vua Il không tồn tại quân canh phòng như thông thường, Lúc phi vào cô thấy Soo-won nhuộm thanh mò mẫm đỏ au vì thế huyết của phụ vương cô và tổn thất trấn áp. Những người quân phản bội xua xua đuổi hòng bắt cô cút tuy nhiên Hak vẫn bảo đảm an toàn nường và trốn bay ngoài thành tháp. Mang bên trên bản thân một nỗi nhức đột ngột tổn thất phụ vương và sự phản bội của những người con trai nhưng mà nường vẫn yêu thương quý nhiều năm, Yona phi vào cuộc sống đời thường phiêu bạt cùng theo với Hak.

Công chúa tiếp cận quê nhà của Hak, điểm nhưng mà nường vẫn được trao sự đàng hoàng, ấm cúng của những người dân ở Fuuga (Phong tộc) khiến cho cô hạ buồn đôi lúc buồn. Nhưng ko được lâu, Soo-won nhờ Saika (Hoả tộc) làm cho áp lực đè nén lên thôn Fuuga vì thế chúng ta ko quá nhận mang đến anh lên nhận ngai vàng vàng. Hak van trả lại chúng ta Son mang đến Son Mundok (ông nuôi của Hak) và từ nhiệm thực hiện tướng tá nhằm từng việt thực hiện sai trái khoáy về sau của anh ấy sẽ không còn liên lụy cho tới Fuuga. Anh nhằm Yona ở lại nhằm lên lối đi phía trên bại. Khi chẩn bị cút Yona vẫn bắt anh mang đến cô cút nằm trong nhằm cứu vớt quốc gia Kouka. Mundok thưa chúng ta hãy cút gặp gỡ một vị thần quan liêu hoàn toàn có thể nghe được điều thưa của chúa để hiểu bản thân nên làm cái gi. Trên lối đi chúng ta gặp gỡ quân của vùng Saika. Hak lấp liếm Yona nhằm nường không trở nên giết thịt. Yona vẫn hạn chế tóc, cô nỗ lực vô tay thanh mò mẫm thứ nhất, ra quyết định chiến tranh mang đến bạn dạng thân thích. Tuy nhiên, nhì người bị xua đuổi và rủi ro rơi xuống vực thẳm thâm thúy nhất nhưng mà chưa tồn tại ai phi vào.

Sau bại, nhì người sinh sống sót một cơ hội kỳ lạ và vẫn tình cờ gặp gỡ một cậu nhỏ bé thương hiệu là Yoon trong những khi bất tỉnh nhân sự, cậu vẫn lấy nhì người về điểm cậu sinh sinh sống và băng bó chỗ bị thương mang đến nhì người. Yona gặp gỡ được vị thần quan liêu nhưng mà cô mò mẫm khiếm, Ik-soo, anh kể về truyền thuyết vị vua thứ nhất và mang đến chúng ta bạn dạng loại sở hữu ghi lại thôn của Bạch Long nhằm chúng ta đi tìm kiếm. Ik-soo bảo nhì người lấy theo đuổi Yoon nhằm cậu cởi đem thêm thắt kiến thức và kỹ năng. Ba người lên lối đi mò mẫm Tứ Long nhằm bảo đảm an toàn cuộc sống đời thường của mình. Từ Bạch Long rồi qua loa anh mò mẫm Thanh Long, Lục Long và Hoàng Long (Tứ Long hoàn toàn có thể cảm biến địa điểm và sự tồn bên trên của nhau).

Trên lối đi Yona van Hak dạy dỗ bản thân mò mẫm thuật tuy nhiên Hak kể từ chối vì như thế nghe theo đuổi điều nhắn gửi của vị vua quá cố là phụ vương của Yona - được nghe biết là ông vua yếu đuối nhát, ghét bỏ cuộc chiến tranh và tranh bị. Nhưng sự kiên trì của Yona vẫn thay cho thay đổi ý tứ Hak và mang đến cô học tập cách sử dụng cung, về sau Yona cũng tự động học tập một ít mò mẫm thuật. Hành trình về sau là sự việc trưởng thành và cứng cáp qua loa từng ngày của nàng công chúa nhỏ.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Yona[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chủ yếu của mẩu chuyện. Công chúa nhất quốc gia Kouka (Cao Hoa), với làn tóc đỏ au khan hiếm sở hữu. Mẹ của cô ý ấy bị giết thịt vì thế quân phản bội lúc còn nhỏ nhằm lại cô và vua IL 1 mình. Vì vậy phụ vương của cô ý vẫn nuôi cô lớn mạnh cùng theo với Hak và Soo-won. Được đùm quấn và chở che thuở đầu cô đặc biệt thơ ngây, hoặc nương tựa và ko biết chuyện đời vì như thế trước đó chưa từng rời ngoài cung. Nhưng tiếc thay cho phụ vương cô bị giết thịt ngay lập tức sinh nhật 16 tuổi tác của cô ý vì như thế sự phản bội của Soo-won. Bị tổn thất phụ vương, tổn thất thành tháp, ngai vàng vàng, tổn thất cút người anh chúng ta yêu thương quý của cô ý chỉ vô một tối và bị đẩy vô cuộc sống đẫy gian nguy ngoài kinh trở thành, cô ra quyết định trở thành tự động lập và trở thành mạnh rộng lớn nhằm bảo đảm an toàn bạn dạng thân thích bản thân, Hak, Yoon và Tứ Long.

Cô đòi hỏi Hak dạy dỗ cô cơ hội phun cung và mò mẫm thuật. Cô tương đối vì thế dự về giết thịt người và động vật hoang dã, tuy nhiên sau cùng cô vẫn qua loa được vô rất nhiều lần chiến tranh. Yona hoặc sử dụng cung trong mỗi cuộc chiến. Cô được mang đến là sự việc tái mét sinh của Hiryuu-vị vua thứ nhất của Kouka nhờ làn tóc đỏ au nên nếu như một trong mỗi Tứ Long coi cô ấy thì chúng ta tiếp tục nghe thấy điều thề bồi bảo đảm an toàn Hiryuu và sẽ có được biểu lộ kỳ lạ ở điểm nhưng mà Long vẫn ban mang đến sức khỏe và sở hữu một cơn bão ngắn ngủi (ngoại trừ Kim Long). Yona cút phía trên bại và bảo đảm an toàn người dân một cơ hội kín đáo. Dù Yona ko thể buông bỏ mang đến Soo-won tuy nhiên cô vẫn đang còn vài ba khi ko nỡ xuống tay giết thịt anh hoặc nơi nào đó trong tâm vẫn đang còn chút quan hoài anh. Yona vẫn tồn tại lưu giữ thoa mua sắm tóc nhưng mà anh vẫn tặng cô trước lúc giết thịt vua IL mặc dù về sau vẫn lấy rời khỏi như 1 vật đấu giá bán với ý mong muốn gạt bỏ. Sau một thời hạn cô phân phát xuất hiện cô mến Hak, tuy nhiên cô ấy quá xấu xí hổ nhằm thưa với Hak vì như thế hoảng hồn anh ấy tiếp tục trêu cô ấy vì như thế vấn đề này tuy nhiên rồi sau cùng đã và đang thổ lộ rồi sở hữu một chiếc kết khá rất đẹp.

Hak[sửa | sửa mã nguồn]

Là một thanh niên 18 tuổi tác sở hữu hai con mắt xanh xao cút cùng theo với làn tóc đen giòn. Từng là trưởng tộc ở tộc Fuuga (tộc Gió) và là tướng tá quân con trẻ tuổi tác nhất, sau thời điểm bị truy xua đuổi vì như thế không thích liên lụy cho tới tộc, anh vẫn trao trả chúng ta Son mang đến ông bản thân và nhượng lại chức thủ lĩnh mang đến tướng tá con trẻ sót lại vượt trội nhất tộc là Tae-woo. Hak là vệ sĩ của Yona và cũng chính là bạn tri kỷ kể từ nhỏ của Yona và Soo-won. Được người dân gọi là "Lôi Thú" sau thời điểm tiến công thắng Lee Geun-tae (tộc trưởng Thổ tộc Chi-shin) với kĩ năng tiến công tương đương sấm chớp của tôi, có được thương hiệu là kẻ quân vượt trội nhất của Kouka. Tài năng của anh ấy được thừa nhận khi 13 tuổi tác, sau thời điểm tiến công thắng Geun-tae. Là con trẻ không cha mẹ, được Mundok nhận về nuôi và coi như thể con cháu của tôi. Bên cạnh đó, anh còn là một người hộ vệ độc quyền của Yona nên anh vẫn sinh sống vô thành tháp khi 15 tuổi tác.

Khi còn nhỏ, anh biết cô sở hữu tình thương với Soo-won nên anh lưu giữ tình thương của tôi vô tim và thì thầm cầu mang đến nhì người được niềm hạnh phúc. Hak ước anh tiếp tục đứng bên trên non sông vì thế cặp phu nhân ông chồng (Yona và Soo-won) là kẻ thống trị non sông. Từ nhỏ Hak vẫn khâm phục và ngưỡng mộ tài nghệ của Soo-won và hứa với anh nếu như anh cưới Yona và thực hiện vua anh tiếp tục thực hiện cánh tay cần của Soo-won. Nhưng sau cuộc nổi dậy của Soo-won, anh khá chân thực rộng lớn về tình thương của tôi, từng thưa tiếp tục trở nên tấm khiên mang đến công chúa và mất mát vì như thế cô, anh là nguyên do Yona mong muốn bản thân trở thành uy lực rộng lớn nhằm Hak ko vì như thế bảo đảm an toàn cô nhưng mà bị tiêu diệt. Mỗi Lúc Yona lúng túng hoặc sở hữu biểu lộ tình thương với anh, Hak thông thường sở hữu những ngờ vực, tưởng bản thân ảo tưởng hoặc nghe sai lầm, đấy là biến tướng của việc tình thương yêu ko được đáp lại trong vô số nhiều năm. Hiện bên trên, Hak hoàn toàn có thể sử dụng mò mẫm, thương (giáo), cung. Anh điềm tĩnh tuy nhiên sở hữu những khi anh ko thể kìm giữ bạn dạng thân thích bản thân, nhất là lúc tái ngộ Soo-won, nếu như không tồn tại sự can thiệp của những người dân không giống thì tưởng như hoàn toàn có thể xông lên giết thịt anh.

Soo-won[sửa | sửa mã nguồn]

Con của Ju-hon (anh của vua IL), sở hữu tóc vàng nhiều năm được buộc lại sát đuôi tóc. Anh chúng ta của Yona 19 tuổi tác và cũng chính là người công chúa thì thầm yêu thương. Lần đầu xuất hiện nay Soo-won coi tương đương một người vô tư lự sở hữu nụ mỉm cười ấm cúng, nhân hậu lành lặn. Sau chết choc của nương nương, tức thị u của Yona, anh thay cho thế địa điểm của bà nhằm mục tiêu yên ủi và động viên Yona. Anh coi Yona như em ruột và khá sững sờ trong khi thấy cô chính thức tương đương một thiếu thốn phái nữ. Đối với Soo-won loài người là 1 trong loại tuyệt diệu và anh mến toàn bộ quý khách. Anh hoàn toàn có thể hòa đồng với quý khách vì như thế tính cơ hội hạnh phúc, mang lại mang đến đối phương một nụ mỉm cười ấm cúng và song khi tương đối ngây ngô. Trong thứ tự sinh nhật loại 16 của Yona, anh vẫn giết thịt bị tiêu diệt vua IL rồi đăng vương. Đoạn Yona phân phát hiện nay anh giết thịt vua Il, anh thưa với cô là anh tiếp tục vô hiệu bất kì một ai đứng bên trên lối của anh ấy. Nhưng lúc biết Yona và Hak rớt xuống vực anh trầm trồ đau nhức.

Anh đăng vương vì như thế mong muốn non sông trở thành mạnh mẽ và thống nhất ngũ tộc. Anh thông thường trầm trồ ngờ nghệch trước người không giống nhằm bao phủ cút những góc nhìn không giống của anh ấy. Nhưng Lúc chiến tranh anh sở hữu tầm nhìn sắc bén, điềm tĩnh và trí thông minh một cơ hội đúng mực. Anh và được tướng tá Geun-tae (người chỉ phục tòng vua mạnh) đồng ý, vấn đề này hoàn toàn có thể xác minh tài năng của anh ấy. Anh hay được sử dụng mò mẫm và sở hữu kỹ năng cung. Điển hình là anh vẫn phun đứt sợi chạc dùng để làm treo cổ Lily - phụ nữ Joon-gi (tộc trưởng thủy tộc Suiko) ở khoảng cách xa xôi.

Bạn sát cánh đồng hành của tập thể nhóm Yona[sửa | sửa mã nguồn]

Yoon[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện nay thứ nhất khi 15 tuổi tác. Được Ik-soo nhận nuôi, lúc còn nhỏ cậu sinh sống ở một ngôi thôn hẻo lánh. Yoon mua sắm tóc bản thân với cùng 1 song lông vũ. Cậu ghét bỏ vua và quý tộc vì như thế những người dân này sẽ không quan hoài gì cho tới dân tuy nhiên sau thời điểm triệu chứng khiến cho sự kiêu dũng của Yona cậu vẫn van lỗi vì như thế đã tương đối tục tằn với cô. Tự xưng là mỹ phái mạnh nhân tài, Yoon hoàn toàn có thể ghi nhớ nội dung của một cuốn sách mặc dù chỉ phát âm qua loa một thứ tự và sở hữu đôi tay đặc biệt khôn khéo. Cậu hoàn toàn có thể may vá, săn bắn phun, chữa trị căn bệnh, chữa trị thương, nấu bếp, thực hiện dung dịch nổ...chủ yếu những loại này đã giúp cho bạn cậu thật nhiều. Yoon là 1 trong người chất lượng tốt bụng và đặc biệt quan hoài cho tất cả những người không giống khiến cho cậu nhiều khi tương đối khó tính khó nết và mắng các bạn của cậu vì thế sự thiếu thốn cảnh giác của mình. Tính như người rộng lớn, được cả bọn gọi là "mẹ" hoặc "hiền mẫu" và bị nhiều người con trai trêu bảo cậu về thực hiện phu nhân vì như thế cậu nấu nướng đồ ăn thật tuyệt vời tuy nhiên đều bị kể từ chối và bảo chúng ta cậu là 1 trong chàng trai. Là người tình thương, dễ dàng khóc Lúc chia ly Ik-soo và Kija chia ly thôn rời cút,cả Lúc Zeno sử dụng sức khỏe lần thứ nhất cứu vớt group, luôn luôn càu nhàu vẫn giặt bộ quần áo nhuốm huyết của Zeno sau thời điểm cậu hồi sinh. Cậu ngủ cộng đồng lều với Yona và là kẻ nhỏ tuổi tác nhất của tập thể nhóm.

Tứ Long[sửa | sửa mã nguồn]

Kija (Bạch Long)[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện nay thứ nhất khi trăng tròn tuổi tác sở hữu domain authority white nổi trội, là thanh niên tuấn tú. Với làn tóc white, nhân hậu lành lặn và đem sức khỏe của Long ở cánh tay cần, sở hữu kỹ năng giết thịt kẻ thù uy lực, hoặc tranh cãi với Hak và bị Hak gọi là "Bạch Xà"(Shirohebi), yêu thương thật sạch sẽ, đặc biệt ghét bỏ côn trùng nhỏ. Xem Tứ Long như đồng đội ruột, nhất là đặc biệt quan hoài cho tới Shin-ah. Là người trung thành với chủ nhất với Yona và tôn vinh trách nhiệm của Tứ Long lên bên trên không còn và nhiều khi sở hữu những xúc cảm cậu ko nắm rõ với Yona như đỏ au mặt mũi vì như thế cô ví dụ điển hình Hay là cảm nhận thấy nhức ngực Lúc Yona bảo tiếp tục ngủ ở kề bên Hak. Khi mới nhất sinh cậu bị phụ vương cậu (Bạch Long chi phí nhiệm) sử dụng cánh tay cần cào vào sau cùng sườn lưng bấy giờ vẫn trở thành sẹo tuy nhiên cậu ko hận phụ vương bản thân mà trái ngược còn mong muốn hùn phụ vương và những Bạch Long nhiệm kỳ trước đó trước triển khai xong thiên chức đáp ứng "vua Hiryuu". Hay bị trêu chọc là công tử vì như thế Lúc sinh rời khỏi trước đó chưa từng rời thôn nên xa lạ với rất nhiều loại như quan liêu lo ngại với việc ngủ ngoài cộng đồng Hay là ăn càng cua nhưng mà tưởng là loại côn trùng nhỏ nào là bại. Tuy nhiên anh đặc biệt hăng hái và nghĩa tình, sẵn sàng giơ nanh vuốt Lúc công chúa và bạn hữu gặp gỡ gian nguy. Ngoài những người dân không giống gọi thương hiệu Yona và Zeno gọi cô nương thì Kija nằm trong Hak luôn luôn xưng là công chúa.

Shin-ah (Thanh Long)[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện nay thứ nhất khi 18 tuổi tác sở hữu sức khỏe của Long ở hai con mắt, hoàn toàn có thể coi xa cách và thực hiện bại liệt đối thủ cạnh tranh tuy nhiên bạn dạng thân thích cũng trở thành bại liệt. Đã từng hoảng hồn sức khỏe của tôi, bị quý khách vô thôn Thanh Long xa cách lánh và hoảng hồn hãi vì như thế tin đồn thổi coi vô đôi mắt tiếp tục hóa đá nên được Thanh Long nhiệm kỳ trước đó thương hiệu vũng nuôi chăm sóc cho tới Lúc ông tổn thất sức khỏe và chết thật (Một đứa nhỏ bé trai ngẫu nhiên vô thôn được sinh rời khỏi với sức khỏe Long thì người nhiệm kỳ trước đó tiếp tục từ từ tổn thất sức khỏe và chết thật Lúc tuổi tác còn con trẻ, trừ Tứ Long đời trước là chết thật Lúc tuổi tác già). Sau bại cậu dùng hai con mắt Lúc quan liêu binh cho tới thôn, 1 mình khử không còn nên lúc ấy bị dân thôn xem là quái ác vật. Shin-ah dùng mò mẫm và chỉ dùng sức khỏe hai con mắt Lúc Yona hoặc huynh đệ không giống gặp gỡ gian nguy, từng tổn thất trấn áp Lúc dùng sức khỏe nhằm cứu vớt Yona tuy nhiên Yona đã hỗ trợ cậu điềm tĩnh lại. Cậu thông thường đem mặt mũi nạ vì như thế nguyên do tư tưởng tuy nhiên sau cậu chỉ sử dụng nó như 1 vật kỉ niệm, bên trên vai luôn luôn sở hữu một nường sóc với nhì má phúng phính thương hiệu vũng - người các bạn độc nhất của anh ấy trước lúc gặp gỡ group của Yona. Shin-ah là tên gọi công chúa Yona đặt điều mang đến cậu, tức thị ánh trăng vì như thế Lúc Shin-ah cầm tay Yona cút vô bóng tối thì cô cảm biến được tương đối ấm cúng kể từ anh như ánh trăng chiếu rọi. Shin-ah là member trầm tính, không nhiều thưa nhất group nên những hành vi của cậu thông thường làm cho sốc.

Ao[sửa | sửa mã nguồn]

Là một nường sóc được đặt điều theo đuổi thương hiệu của vũng (Thanh Long nhiệm kỳ trước đó của Shin-ah). Tính đặc biệt háu ăn nên nhiều Lúc gặm bậy như test gặm hoa tai của Yona hoặc ngón tay của Shin-ah, là động vật hoang dã ăn tạp vì như thế từng sinh sống ở vùng không tồn tại nhiều đồ ăn nhằm lựa lựa chọn. Thường được Shin-ah bảo theo đuổi Yona nhằm yên ủi cô mọi khi Yona buồn. Shin-ah thông thường tâm sự với nường mọi khi sở hữu điều gì mới nhất. Mỗi Lúc sở hữu ai bị thương, vũng thông thường tặng phân tử dẻ (chính xác là nhét nguyên vẹn cái ko lột vỏ vô miệng) mang đến những ai bị căn bệnh và bị thương cần thiết ở nghỉ dưỡng khiến cho chóng khỏe mạnh tuy nhiên thường bị kể từ chối vì như thế chúng ta ko ăn được như cô. vũng cũng khá thời gian nhanh nhẹn, song khi giải cứu mang đến group như gặm chạc thừng tháo dỡ trói mang đến Yoon, mò mẫm trái khoáy cây mang đến Yona ăn Lúc cô nằm trong Lily chạy trốn vô rừng. Xuất hiện nay đa số bên trên vai của Yona và Shin-ah, song khi sở hữu nhảy lên vai những người dân sót lại và hoặc được Zeno vuốt ve sầu, vui đùa nằm trong.

Jae-ha (Lục Long)[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện nay thứ nhất khi 25 tuổi tác đem sức khỏe của Long ở chân cần, hoàn toàn có thể nhảy xa xôi (trông như bay) và một cú đá của anh ấy là vội vàng bao nhiêu ngàn thứ tự người thông thường, tranh bị thông thường sử dụng là phóng dao. Trước Lúc gặp gỡ group Yona anh là 1 trong hải tặc thao tác cho 1 phái nữ thuyền trưởng vẫn sở hữu tuổi tác thương hiệu là Gi-Gan ở Awa - tổ chức triển khai kháng đối việc thực hiện vô lương của thống soái điểm đấy là Yang Kum Ji. Trái ngược với Kija anh yêu thương tự tại và không thích bị buộc ràng vì thế thiên chức Tứ Long gì bại, vật chứng là vẫn chạy trốn ngoài sự tù tội ở thôn Lục Long 13 năm vừa qua và kể từ bại theo đuổi thuyền trưởng Gi-Gan, anh cũng yêu thương mến bà như u (có lúc còn mong muốn bản thân sinh rời khỏi sớm rộng lớn nhằm lấy bà) và quý trọng những huynh đệ cướp hải dương không giống. Anh coi thuyền cướp hải dương như thể tổ lạnh lẽo của tôi. Khi gặp gỡ Yona anh vẫn rình rập đe dọa cô tuy nhiên rồi đã biết thành thuyết phục vì thế sự can đảm và mạnh mẽ và khả năng của một cô nàng con trẻ nên vẫn ra quyết định hành trình dài nằm trong Yona và những người dân không giống. Là anh cả (theo tuổi) vô group, hoặc chọc Hak vì như thế biết tình thương của anh ấy với Yona, hoặc trêu Kija vì như thế quá trung thành với chủ, khát khao mong muốn coi hai con mắt của Shin-ah, đặc biệt khoan hoa với phụ phái nữ, tuy nhiên thưa với Yona anh thông thường thực hiện những loại ngược lại như quát lác cô vì như thế quan hoài về việc an toàn và đáng tin cậy của cô ý, sở hữu tình thương với cô tuy nhiên luôn luôn trực tiếp mang đến là loại huyết của Lục Long sôi nổi thực hiện bản thân nghĩ về vậy và mang đến bại ko cần là tình thương của tôi.

Zeno (Kim Long)[sửa | sửa mã nguồn]

Mãi mãi ở tuổi tác 17. Zeno không giống với thân phụ Tứ Long sót lại vô group vì như thế anh là Tứ Long đời trước vẫn đáp ứng vua Hiryuu khoảng chừng 2000 năm vừa qua phía trên. Được Kim Long ban mang đến sức khỏe bất tử. Khi bị thương tiếp tục tự động phục hồi. Nếu này là chỗ bị thương rộng lớn và gian nguy thì khung người sẽ tạo nên rời khỏi một tấm vảy cứng gold color và sở hữu sức khỏe tương đương của Bạch Long và Lục Long. Cả ngàn tuổi tác, tuy nhiên cả tính cơ hội lộn nước ngoài hình đều coi như con trẻ con cái, mến ăn, nhiều khi sở hữu phần chín chắn. Zeno từng kết duyên, tuy nhiên phu nhân anh vẫn chết thật vì như thế mắc bệnh, Tính từ lúc bại anh nối tiếp cút du hành với mong muốn một ngày bại vua Hiryuu tiếp tục tái mét sinh và group Tứ Long binh sĩ tiếp tục một đợt tiếp nhữa được tập kết. Thành viên tham gia sau cùng của tập thể nhóm và là kẻ vẫn luôn luôn theo đuổi dõi Yona kể từ Lúc cô chính thức cuộc hành trình dài, cho tới Lúc anh cảm nhận thấy cô xứng danh thực hiện người sở hữu của tôi thì anh mới nhất xuất đầu xuất hiện.. Được vua Hiryuu tặng mang đến cái mề đay Long và luôn luôn treo nó bên trên đầu. Thường gọi Yona là "cô", Hak là "anh", Son-won là "anh" hoặc "anh chàng vua".

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Không tộc (Thiên tộc)[sửa | sửa mã nguồn]

IL[sửa | sửa mã nguồn]

Từng là vua của nước Kouka. Cha của Yona và là chú của Soo-won. Là một ông vua bị người dân của non sông đáng ghét và thưa ông là 1 trong ông vua yếu đuối nhát. Trong thực tiễn lịch sử hào hùng, thời gian ông thống trị non sông đã từng suy giảm non sông. Ông ghét bỏ cuộc chiến tranh và tranh bị. Khi Yona còn nhỏ, phu nhân ông tổn thất tuy nhiên ông ko tái mét thơm kéo theo Yona là kẻ con cái độc nhất của ông. Vua IL ko mang đến Yona cưới Soo-won vì như thế người nào là lấy cô tiếp tục trở nên vua của non sông.

Yu Hon[sửa | sửa mã nguồn]

Là anh trai ruột của vua IL, phụ vương của Soo-won và bị vua IL giết thịt sợ hãi. Trong quá khứ, ông là kẻ chỉ dẫn của quân team Kouka vô trận chiến giành giật với nước Xing (từ chap 127) và gây ra nỗi hận thù địch so với Đại công chúa Kouren na ná hầu hết người dân bên trên phía trên vì thế sự tàn bạo của tôi.

Han Joo-Doh[sửa | sửa mã nguồn]

Là team trưởng Hay là tướng tá của cục tộc. 34 tuổi tác, sở hữu một vết thâm sẹo ở phía bên phải khuôn mặt mũi. Là một người dễ dàng nổi lạnh lẽo và đặc biệt nghiêm trang không giống.

Kye-sook[sửa | sửa mã nguồn]

Là tham vấn vô triều đình. 25 tuổi tác, là 1 trong người trầm tính tuy nhiên đặc biệt lanh lợi, luôn luôn thể hiện những điều khuyên răn thông minh mang đến Soo-won. Luôn coi Yona là loại "nguy hiểm", chướng ngại vật vật cần thiết vô hiệu bên trên bước lối của Soo-won

Hoả tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Kan Soo Ji

Là trưởng Hỏa tộc, luôn luôn sở hữu thủ đoạn tước đoạt đoạt ngôi vị.Trong manga (chap 73) Kan Soo Ji đã biết thành một người quân của tôi đâm bị tiêu diệt trong những lúc đang được dẫn quân cùng theo với Li Hazara cướp đoạt trở thành Hiryuu.

Kan Kyo Ga

Là nam nhi trưởng của Kan Soo Ji.Sau Lúc phụ vương tổn thất Kyo Ga vẫn lên thay cho phụ vương điều khiển và tinh chỉnh Hỏa tộc.Soo Won từng thưa anh là 1 trong thống lĩnh kiệt xuất và cũng chính là người rời khỏi sắc mệnh lệnh mang đến Kan Kyo Ga lên thực hiện trưởng Hỏa tộc đời tiếp sau.

Kan Tae Jun

Xem thêm: manhwa học đường đánh nhau

Là nam nhi út ít của Kan Soo Ji, từng là kẻ đứng vị trí số 1 lực lượng truy xua đuổi Yona và Hak.Tại vô cung Tae Jun luôn luôn ve vãn thực hiện Yona đặc biệt không dễ chịu,Lúc tái ngộ Yona (sau vụ Yona và Hak bị rơi xuống vực) anh vẫn thay cho thay đổi tính nết nhằm trở thành chất lượng tốt rộng lớn.

Heuk Chi

Là lính lệ thân thích cận của Kan Tae Jun.Anh mang 1 khuôn mặt bầu bĩnh (mình cũng chẳng biết cần thưa thế nào) và lạnh nhạt trước từng vụ việc.

Kil Sung

Là một trong mỗi người quân của Tae Jun, từng bị căn bệnh và được Tae Jun che chở.Kể kể từ bại tất cả chúng ta hiểu rằng thương hiệu của chàng trai này.

Phong tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Son Mundok

Là trưởng lão Phong tộc, ông nuôi của Hak và cũng là 1 trong người tôn vinh mái ấm gia đình, ông thông thường tặng kẹo mang đến quý khách.

Tae-Woo

Là người tiếp sau địa điểm trưởng Phong tộc, là bậc thầy về dùng giáo sau Hak.

Han-Dae

Là một người sinh sống tự tại tự động bên trên, kẻ được ca ngợi là sớm nhất Phong tộc.

Tae-Yeon

Là em trai của Hak, một trong mỗi đúa con trẻ được Mundok nhận nuôi. Cậu nhỏ bé dễ thương và đáng yêu và hoàn toàn có thể lực yếu đuối, vẫn nấu nướng mang đến Yona ăn Lúc cô bị kiệt mức độ (chap 6) mặt khác rỉ tai và vệ sinh nước đôi mắt mang đến cô.

Thổ tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Lee Geun-Tae

Là trưởng Thổ tộc, cực mạnh và ngầu. Người này chỉ thực sự đáp ứng vị vua nhưng mà bản thân thừa nhận.

Yun Ho

Là phu nhân của Geun-Tae. Cô là 1 trong người phu nhân đáng yêu, có tiếng với loại trà tự động thực hiện (một số người cảm nhận thấy vị của trà đặc biệt tệ).

Chul Rang

Là người hầu thân thích cận của Geun-Tae, vô nằm trong quan hoài cho tới vi tướng tá quân luộm thuộm của tôi.

Thủy tộc[sửa | sửa mã nguồn]

An Joon-gi

Là người chỉ dẫn cỗ tộc nước, người được biết là rời xung đột và luôn luôn vắng lặng về tất cả. Ông sở hữu một cô phụ nữ thương hiệu là Lili, người về sau trở nên một người các bạn chất lượng tốt của Yona vô xuyên suốt hành trình dài của cô ý.

An Lily

Cô ấy là phụ nữ của Thủy quân lục chiến An Joon-gi. Mặc mặc dù cô ấy nhường nhịn như là 1 trong cô nàng thỏa sức tự tin và kiêu dũng phía bên ngoài, cô ấy thực sự là 1 trong người nhút nhát, che chở, người nỗ lực bao phủ lấp liếm tính cơ hội của tôi bằng phương pháp biểu diễn xuất và rỉ tai với những người không giống. Là phụ nữ của một tướng tá, Lili không thích chỉ ra rằng những điểm yếu kém của tôi với những người không giống, và một Lúc cô ấy thực hiện vậy, cô ấy coi đấy là một hành động xứng đáng hổ ngượng.

Tetora

Cô là 1 trong trong mỗi người hầu của Lily cùng theo với Ayura.

Ayura

Cô là 1 trong trong mỗi người hầu của Lily và thao tác cùng theo với Tetora.

Vương quốc Xing[sửa | sửa mã nguồn]

Kouren

Là đại công chúa của Vương quốc Xing và là kẻ thừa kế quang minh chính đại mang đến ngai vàng vàng. Cô ấy là chị gái của Tao và hiện nay đang nỗ lực chính thức một trận chiến kháng vua Soo Won của Kouka.

Tao

Xem thêm: mẫu thân ta là đại đế

Tao là nhị công chúa của Vương quốc Xing và là chỉ dẫn của phe đang được chiến tranh ngăn chặn công chúa loại nhất Kouren

Vold

Là cận thần của Tao. Một mò mẫm sĩ tráng lệ và trang nghiêm, 1 trong các năm thống lĩnh được mệnh danh" Ngũ Tinh" của Xing quốc

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Official Hana to tướng Yume Yona of the Dawn manga site (tiếng Nhật)
  • Official Yona of the Dawn anime site (tiếng Nhật)
  • Yona – Công chúa bình minh (anime) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network
  • Yona of the Dawn bên trên Internet Movie Database