đô rê mon vương quốc trên mây

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Nobita và quốc gia bên trên mây

Bạn đang xem: đô rê mon vương quốc trên mây

Áp phích

Tiếng Nhậtドラえもん のび太と雲の王国
HepburnDoraemon Nobita to tát Kumo no Ōkoku
Dịch nghĩaDoraemon: Nobita và Vương quốc bên trên mây
Đạo diễnShibayama Tsutomu [1][2]
Sản xuấtBesshi Soichi
Yamada Toshihide
Koizumi Yoshiaki
Tác giảKịch bản:
Fujiko F. Fujio
Truyện tranh:
Fujiko F. Fujio[2]
Diễn viênOyama Nobuyo [1][2]
Ohara Noriko
Nomura Michiko
Kimotsuki Kaneta
Tatekabe Kazuya
Âm nhạcKikuchi Shunsuke
Quay phimTakahashi Hideko
Dựng phimInoue Kazuo
Watase Yuko
Phát hànhToho

Công chiếu

Nhật Bản [1][2]

Độ dài

Xem thêm: truyện yêu em tự khi nào

100 phút[1]
Quốc giaNhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữNhật Bản Tiếng Nhật
Doanh thu¥1,68 tỉ yên lặng ($14,8 triệu)
 Cổng vấn đề Anime và manga

Doraemon: Nobita và quốc gia bên trên mây (ドラえもん のび太と雲の王国 Doraemon Nobita to tát Kumo no Ōkoku?) hoặc còn được biết với thương hiệu Vương quốc bên trên mây là bộ phim truyền hình phim hoạt hình Doraemon loại 13 được tung ra bên trên Nhật Bản Phim của đạo biểu diễn Shibayama Tsutomu. Tập truyện được người sáng tác Fujiko F. Fujio đăng bên trên tập san CoroCoro Comic từ thời điểm tháng 10 năm 1991 cho tới mon một năm 1992.[3]. Phim được tạo ra ở một vài vương quốc bên trên thế giới: bên trên Đài Loan từng được tạo ra bên dưới dạng VCD nhập những năm 2000, bên trên Tây Ban Nha tạo ra bên dưới dạng DVD vào trong ngày trăng tròn mon 10 năm 2004, bên trên Hồng Kông được pháy sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 17 tháng bốn năm 2006, bên trên Ý phân phát sóng bên trên truyền hình vào trong ngày 21 mon 12 năm 2009 và bên trên nén Độ phân phát sóng truyền hình vào trong ngày 25 mon một năm năm trước Tại VN, phim từng được Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt mua sắm phiên bản quyền và phân phát sóng bên trên kênh HTV3 lần thứ nhất vào trong ngày 14 mon 12 thời điểm năm 2012.[4] Tại Nhật Bản phim được tạo ra bên dưới dạng băng VHS và DVD bởi vì Toho còn bên trên VN phim được Công ty năng lượng điện hình ảnh Thành phố Xì Gòn tạo ra nhập format VCD. Ca khúc mở màn phim là "Doraemon no Uta" (ドラえもんのうた, dịch nghĩa Bài hát về Doraemon?) tự Yamano Satoko trình diễn và ca khúc kết thúc giục là "Kumo ga Yuku no Wa" (雲がゆくのは…, dịch nghĩa Mây vẫn trôi đi?) tự Takeda Tetsuya trình diễn. Ca khúc giờ đồng hồ Việt mở màn là "Doraemon" tự Huyền Chi trình diễn và kết thúc giục là "Theo những áng mây" tự Tiến Đạt trình diễn.

Phim giành được Giải bạc bên trên Lễ trao giải Giải lệch giá vàng (Golden Gross Award) đợt loại 9 với lệch giá bên trên chống vé là 1 trong những.68 tỉ Yên. Thể loại: phiêu lưu, vui nhộn, tưởng tượng[1].

Xem thêm: nhân vô thập toàn truyện

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bìa truyện Nobita và quốc gia bên trên mây

Nobita mong muốn được cho tới thiên đàng bên trên chín tầng mây, điểm nhưng mà cậu thông thường nghe nói đến việc nhập truyện cổ tích. Không cần thiết thăm dò kiếm đâu ra xa vời, bởi vì những báu vật của tớ, cả group Doraemon sẽ tạo nên rời khỏi một thiên đàng riêng rẽ và vô hình dung so với người phía bên ngoài. Họ gặp gỡ một cậu nhỏ bé tuy nhiên ngày tiếp theo câu tớ tiếp tục mất tích. Cả group Doraemon gặp gỡ người thiên đàng và được biết chúng ta cũng đều có một thiên đường riêng rẽ với kinh nghiệm vô hình. Người thiên đường tiếp tục nhốt group Doraemon nên cả group tiếp tục trốn chuồn tuy nhiên rủi ro chúng ta bị đám mây tích năng lượng điện tấn công trúng. Jaian, Suneo, Shizuka bị tóm gọn lại và được biết Chiến dịch Noah - tẩy cọ Địa cầu vì như thế Trái Đất tiếp tục vượt lên trên bụi bẩn. Họ được chào cho tới Hội nghị thiên đường với tư cơ hội bị cáo người mặt mày khu đất nằm trong tư thương hiệu công nhân săn bắn. Trong Lúc cơ, Doraemon, Nobita như ý trốn bay và hội ngộ những người dân tí hon ở thôn Donjara trước đó nằm trong cậu nhỏ bé ngày hôm trước. Họ cũng khá được biết Chiến dịch Noah và trở lại Vương quốc bên trên mây của tớ với plan sử dụng tương đối ga chỉ nhằm răn đe người thiên đường. Nhưng tư thương hiệu công nhân săn bắn nọ trốn bay và vô tình lạc nhập Vương quốc bên trên mây của group Doraemon, bọn chúng sử dụng tương đối ga phun nhập địa thế căn cứ tích điện của những người thiên đường và rình rập đe dọa phun không còn chín tầng mây. Cả group Doraemon và Palupalu - một người thiên đường bị tóm gọn giam cầm. Doraemon với cái đầu cứng của tớ tiếp tục nhẩy vào bình ga và cả Vương quốc bên trên mây tan rời khỏi, còn group Doraemon được cứu vớt bay. Nhờ nhỏ bé cây Kibou (nay tiếp tục lớn), Doraemon tỉnh lại và những lời nói rằng tràn thuyết phục của Kibou, Chiến dịch Noah được đình chỉ vô thời hạn, người thiên đường giã từ group Doraemon và lên sinh sống bên trên Hành tinh ma thực vật, tạo nên thời cơ nhằm người mặt mày khu đất nâng cao môi trường xung quanh.

Tác phẩm liên quan
 • Moa ơi, Dodo ơi! Tồn bên trên mãi nhé!!: Doraemon và Nobita lên plan sử dụng vòng thời hạn và côn bắt dính nhằm lấy những loại vật với nguy cơ tiềm ẩn tuyệt diệt nhập vượt lên trên khứ về ngôi nhà nuôi. Không may, 1 trong những số những con cái chim nhưng mà nhị đứa bắt được bị phân phát hiện tại độ quý hiếm và khiến cho xôn xang dư luận. Cuối nằm trong chúng ta cần lấy thả bọn chúng bên trên một quần đảo phung phí vắng ngắt.
 • Vĩnh biệt Bé Cây: Câu chuyện kể về sự việc Doraemon và Nobita cứu vớt được một cây con cái nhỏ nhập vùng rừng chuẩn bị bị chặt đập. Họ tiếp tục sử dụng Thuốc trả hóa thực vật trở thành động vật và Bé Cây (Kibou) dần dần biết gọi, biết ghi chép, phân tích khoa học tập và cả coi TV nữa. Một ngày nọ, Lúc chuồn thăm hỏi mảnh đất nền cũ, Doraemon, Nobita và Kibou bị đứa ở Hành tinh ma thực vật hít lên. Với trí tuệ và sự hùng biện của Kibou, Hành tinh ma thực vật tiếp tục ngừng dự định lấy không còn cây trái bên trên Trái Đất. Kibou được tăng trưởng hành tinh ma thực vật và vĩnh biệt Doraemon, Nobita. Kibou được tái mét xuất đợt nữa nhập luyện phim Nobita và người to con xanh rì.
 • Cậu nhỏ bé Hoi ở thôn Donjara: Doraemon và Nobita vô tình gặp gỡ cậu nhỏ bé Hoi - người dân thôn Donjara tí hon. Hai đứa canh ty cậu nhỏ bé thăm dò lại mái ấm gia đình và được biết điểm ở của mình đang được chuẩn bị bị san bởi vì. Doraemon và Nobita tiếp tục thăm dò rời khỏi điểm ở mới mẻ mang đến dân thôn người tí hon, này là vùng rừng núi rậm rì Amazon và trả chúng ta cho tới điểm cơ sinh sinh sống.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Palupalu: Nữ nhân viên cấp dưới quản lý và vận hành "Khu bảo đảm động vật hoang dã tuyệt chủng" nằm trong Liên bang thiên đang được. Cô tiếp tục trợ giúp group Doraemon thật nhiều nhập thời hạn chúng ta bị mắc kẹt bên trên mây. Nói cộng đồng Palupalu, gần giống rất nhiều người thiên đường không giống, đều không tồn tại thiện cảm về người mặt mày khu đất tự chúng ta là vẹn toàn nhân thực hiện độc hại bầu khí quyển. Tuy nhiên Palupalu vẫn ngầm cỗ vũ mang đến những lời nói biện hộ của group Doraemon.
 • Gurio: Anh của Palupalu, cũng chính là nhân viên cấp dưới bảo đảm động vật hoang dã tuyệt diệt. Anh cừu địch với những người mặt mày khu đất và xử sự nghiêm ngặt rời khỏi mặt mày với group Doraemon, trái ngược ngược với cô em gái.
 • Tổng thống: Người quản lý và vận hành Liên bang thiên đường, ông tiếp tục là kẻ ấn nút "tẩy cọ Trái Đất" nếu như cuộc thương lượng của những người mặt mày khu đất ko thành công xuất sắc.
 • Tagaro: Cậu nhỏ bé tấn công cá sinh sống cùng theo với ông và phụ thân bên trên một quần đảo, tiếp sau đó cả mái ấm gia đình bị trả lên thiên đường tự một trận đại hồng thủy. Khi nghe được "Chiến dịch Noah" (tẩy cọ Trái Đất) của những người thiên đường, cậu tiếp tục cưỡi bên trên sườn lưng con cái rùa cổ xưa Glyptodont nhằm trốn xuống mặt mày khu đất báo nguy cấp mang đến loại người. Không may con cái rùa bị lật nhào và thực hiện Tagaro ngất chuồn, cậu được group Doraemon đỡ đần rồi bị người thiên đường bắt về bên.
 • Hoi: Chú nhỏ bé người tí hon sinh sống đối với cả một thôn vì vậy, từng được Doraemon và Nobita trợ giúp trong các việc thăm dò lại mái ấm gia đình và điểm ở mới mẻ, trong tương lai cũng khá được trả lên thiên đường. Nhờ nhỏ bé Hoi nhưng mà Nobita gặp gỡ được Tagaro, thông qua đó hiểu rằng thủ đoạn của những người thiên đường.
 • Moa và Dodo: Hai loại chim tuyệt diệt từng được group Doraemon và Nobita cứu vớt sinh sống, bọn chúng đang dần sinh sống ở thiên đường và luôn nhớ chứa chấp giờ đồng hồ cỗ vũ mang đến group các bạn Doraemon.
 • Kibou: Vốn là một trong chồi non nhập một vùng rừng núi chuẩn bị bị giải vây bên trên Tokyo, may nhờ Doraemon và Nobita cứu vớt sinh sống, trở thành người thực vật, sau này được mang theo tiếp thu kiến thức bên trên Hành tinh ma thực vật. Kibou tiếp tục sử dụng tài hùng biện của tớ rằng nhiều lời nói chất lượng cho những người mặt mày khu đất và cứu vớt sinh sống Doraemon Lúc cậu đâm nguồn vào bình khí ga tự động sát.
 • Những thương hiệu công nhân săn: 4 thương hiệu công nhân săn bắn phun trái ngược phép tắc, tham ô lam và tàn ác. Chúng vô tình bị kéo lên thiên đường Lúc săn bắn một đàn voi, tiếp sau đó lén tấn công cắp một cái đĩa cất cánh của những người thiên đường, khiến cho côn trùng xích mích rộng lớn thân ái Doraemon và người thiên đường, kéo theo việc cậu cần tự động sát.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim là sản phẩm[1] của:

 • Hãng phim hoạt hình Shinei (Shinei Animation).
 • Nhà xuất phiên bản Shogakukan.
 • Hãng truyền hình TV Asahi.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Nhật Bản Việt Nam
Doraemon Ōyama Nobuyo Nguyễn Thụy Thùy Tiên
Nobita Ohara Noriko Nguyễn Anh Tuấn
Shizuka Nomura Michiko Trương Ngọc Châu
Jaian Tatekabe Kazuya Lâm Quốc Tín
Suneo Kimotsuki Kaneta Thái Minh Vũ
Mẹ Nobita Chijimatsu Sachiko Nguyễn Vũ Minh Chuyên
Thầy giáo Tanaka Ryoichi Hồ Chơn Nhơn
Palupalu Itou Miki Lưu Ái Phương
Gurio Murayama Akira Hồ Tiến Đạt
Tổng thống Yara Yuusaku Nguyễn Quang Tuyên
Cảnh sát Tobita Nobuo Lê Trường Tân
Tagaro Takano Urara Trần Hoàng Sơn
Hoi Urara Takano Khánh Vân
Kibou Maruyama Eiji Tất My Ly
Ông của Tagaro Matsuda Fumio Đặng Hạnh Phúc
Mẹ của Hoi Hayami Kei Lê Hà
Ba Nobita Kato Masayuki Tạ tì Nghị
Ba của Tagaro Ikemizu Michihiro Trần Vũ
Ba của Hoi Yamazaki Takumi Ngô Minh Triết

Thông tin tưởng bửa sung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim dự loài kiến được chiếu ở nén Độ vào trong ngày 25 mon một năm năm trước với tên thường gọi Nobita's Jannat No. 1

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web phim phim hoạt hình Doraemon
 • Lịch sử bộ phim truyền hình Nobita và quốc gia bên trên mây
 • Doraemon: Nobita và quốc gia bên trên mây (anime) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network
 • Thế giới Doraemon (tiếng Nhật)